Công đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) Thông báo về việc tiếp công dân và làm việc với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Giá Rai Cở sở cai nghiện ma túy Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020 Kế hoạch tuyên truyền Nghị định số 47/2020/NĐ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu Phổ biến và triển khai các quy định tại Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14/8/2020 của Chính phủ về Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác Tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” "Trung thu nhân ái" thế hệ trẻ Công an Bạc Liêu phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo, giáo dục rèn luyện thiếu niên nhi đồng Lãnh đạo UBND tỉnh đến thăm, tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tiếp công dân định kỳ tại huyện Hòa bình Ngày hội việc làm tại Trường Cao đẳng nghề năm 2020

null Truyền thông về tác hại của ma túy

Thứ năm, 06/08/2020, 14:35
Truyền thông về tác hại của ma túy

Nhằm giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy cũng như nắm vững các kiến thức, kỹ năng về dự phòng tái nghiện, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy.

Thực hiện Kế hoạch công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020, vừa qua Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội đã tham mưu cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức truyền thông về tác hại của ma túy cho trên 120 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy.

Tại buổi truyền thông, Báo cáo viên đã thông tin về diễn biến, thực trạng tình hình tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy, cung cấp kiến thức, kỹ năng về dự phòng tái nghiện. Qua đó đã giúp cho học viên cai nghiện ma túy hiểu rõ hơn về tác hại của từng loại ma túy đối với bản thân người sử dụng và xã hội; nắm được các kỹ năng như: kỹ năng từ chối, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đối phó cơn thèm nhớ,... để phòng ngừa tái nghiện khi về tái hòa nhập cộng đồng.

Quang cảnh buổi truyền thông tại cơ sở cai nghiện ma túy

Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng đã phổ biến các chính sách, pháp luật về cai nghiện ma túy, nhất là chính sách của tỉnh về miễn toàn bộ chi phí cho học viên đăng ký cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu; phổ biến, vận động học viên tham gia điều trị nghiện ma túy bằng thuốc Cedemex theo Đề án đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt (tại Quyết định số 1463/QĐ-UBND ngày 09/8/2019). Qua đó động viên tất cả học viên an tâm cai nghiện, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Cơ sở cai nghiện ma túy để sớm trở về với gia đình, cộng đồng./.

Sĩ Liêm