LIÊN KẾT WEB
 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

0
3
3
6
2
7
6

Ngày 30/7 được Liên Hiệp quốc chọn là “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” bắt đầu từ năm 2013. Hàng năm ngày 30/7 được lấy như một cột mốc để thế giới quan sát, nhìn nhận về tình hình mua bán người, qua đó nâng cao nhận thức về tình hình của các nạn nhân nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền của họ. Kế hoạch Hành động Toàn cầu chống lại nạn mua bán người được Liên Hiệp quốc thông qua ngày 30/7/2010 và tái khẳng định cam kết của các thành viên là “ngăn ngừa và phòng chống nạn mua bán người; bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân của nạn mua bán người; truy tố tội phạm mua bán người và thúc đẩy quan hệ đối tác nhằm tăng cường hợp tác giữa các quốc gia”.

Qua tổng điều tra, ra soát hộ nghèo cuối năm 2014, toàn tỉnh Bạc Liêu còn 9.759 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 4,88%, theo kế hoạch của Ban chỉ đạo giảm nghèo tỉnh phấn đấu trong năm giảm 2% tỷ lệ hộ nghèo tương đương 4.097 hộ, ước đến cuối năm 2015 số hộ nghèo toàn tỉnh còn lại 5.662 hộ, đạt tỷ lệ 2,88%.

Qua 5 năm thực hiện “Luật Người cao tuổi” và 3 năm thực hiện “Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi (NCT) giai đoạn 2012-2020” của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bạc Liêu đã phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan và các địa phương, tổ chức triển khai thực hiện đạt được những kết quả quan trọng, từng bước nâng cao đời sống tinh thần, cải thiện đời sống vật chất cho người cao tuổi trong tỉnh.

Ngày 15/7/2015 Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm về công tác Bảo trợ xã hội. Đến dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở và 35 đại biểu đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Phát huy những thành quả đạt được trong việc thực hiện Chương trình giảm nghèo giai đoạn 2011-2015 toàn tỉnh đã nổ lực lớn góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững. Ngay từ đầu năm 2010 Thực hiện Chỉ thị số 1752/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổng điều tra hộ nghèo, cận nghèo giai đoạn 2011-2015 và Quyết định số 09/2011/QĐ-TTg ngày 30/01/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn hộ nghèo, cận nghèo áp dụng cho giai đoạn 2011-2015. Qua tổng điều tra hộ nghèo, cận nghèo kết quả toàn tỉnh có 36.054 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 18,64% và 21.994 hộ cận nghèo, tỷ lệ 11,35%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hộ nghèo, chủ yếu tập trung các nguyên nhân như: thiếu vốn, phương tiện sản xuất; thiếu đất canh tác; thiếu lao động, có lao động nhưng không có việc làm, không biết cách làm ăn, không có tay nghề; Ốm đau nặng, mắc tệ nạn xã hội, chây lười lao động.... Qua 04 năm thực hiện công tác giảm nghèo, đến đầu năm 2015 hộ nghèo toàn tỉnh Bạc Liêu còn lại 9.759 hộ, tỷ lệ còn 4,88% (giảm tương đương 13,76%) và 8.962 hộ cận nghèo, tỷ lệ còn 4,48% (giảm tương đương 6.87%).

Ngày 03/7/2015, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần II, giai đoạn 2015 - 2020. Tại Hội nghị có 78 đại biều là đại diện lãnh đạo Ban Thi đua, Khen thưởng tỉnh, lãnh đạo Sở, các Phòng, đơn vị trược thuộc, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố và các cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của Sở 05 năm qua.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người 30/7
Ngày 30/7 được Liên Hiệp quốc chọn là “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” bắt đầu từ năm 2013. Hàng năm ngày 30/7 được lấy như một cột mốc để thế giới quan sát, nhìn nhận về tình hình mua bán người, qua đó nâng cao nhận thức về tình hình của các nạn nhân nhằm thúc đẩy và bảo vệ quyền của họ. Kế hoạch Hành động Toàn cầu chống lại nạn mua bán người được Liên Hiệp quốc thông qua ngày 30/7/2010 và tái khẳng định cam kết của các thành viên là “ngăn ngừa và phòng chống nạn mua bán người; bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân của nạn mua bán người; truy tố tội phạm mua bán người và thúc đẩy quan hệ đối tác nhằm tăng cường hợp tác giữa các quốc gia”.
  Trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật và người bị bại liệt tại xã Phong Thạnh Đông A, huyện Giá Rai do tổ chức “Trả lại tuổi thơ” tài trợ.
  Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi) phù hợp với tình hình mới
  Trao vốn và phương tiện sản xuất cho hộ nghèo năm 2015
  Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác Bảo trợ xã hội
  Việt Nam tham gia đối thoại thực hiện Công ước CEDAW về Bình đẳng giới
Bàn giao những công trình an sinh xã hội
Trong những năm qua, Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định về kinh tế, văn hóa, đặc biệt trên lĩnh vực giảm nghèo, an sinh xã hội. Tuy nhiên với đặc điểm vùng ven biển, sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, nhất là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết mưa nắng thất thường… Do vậy đời sống nhân dân của một số địa phương còn gặp khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, còn thiếu thốn.
  Thực hiện chính sách trợ giúp xã hội trên đia bàn tỉnh Bạc Liêu
  Bạc Liêu thực hiện ngày càng tốt hơn về Bảo trợ xã hội đối với Người cao tuổi
  Tỉnh Bạc Liêu đạt được những thành tựu trong thực hiện công tác giảm nghèo từ năm 2011 đến nay
  Bình đẳng giới trong Luật Tổ chức Chính phủ
  Tăng lương đồng loạt từ năm 2016
Đại hội Chi đoàn điểm khóa mới nhiệm kỳ 2015-2016 thuộc Đoàn Cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội
Chiều ngày 22/7/2015 Chi Đoàn Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Bạc Liêu tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2016. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Vũ Phong– UVBCH Đảng bộ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đồng chí Phan Đông Hải – UVBCH Đảng bộ, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng toàn thể các đồng chí là đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Giáo dục lao động xã hội Bạc Liêu.
  Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức thành công Đại hội đoàn viên nhiệm kỳ 2014 - 2017
  Tuổi trẻ Bạc Liêu tri ân các anh hùng Liệt sĩ
 • Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thao nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  Đoàn Cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội thao nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội
 • Ra mắt CLB Quyền trẻ em tại Trường Võ Thị Sáu

 • Lễ Trao học bổng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu năm 2013

 • Lớp truyền thông cho trẻ em
  Tổ chức lớp truyền thông về pháp luật bảo vệ chăm sóc trẻ em
 • Trụ sở Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bạc Liêu
  Quang cảnh Lễ Khai trường Sàn Giao dịch việc làm tỉnh Bạc Liêu
 • Hội nghị Tổng kết cải cách hành chính năm 2014 • Trại hè liên tỉnh Ước mơ hồng
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Ái Nam tặng quà cho cac em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi
 • Đội bóng nữ Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội
  Trận bóng giữa Sở Lao động - TB&XH - Ngân hàng Công thương
 • Chi đoàn Khối Văn phòng Sở về nguồn tại Nhà tưởng niệm Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

 • Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Tiền Giang

 • Trao phương tiện sản xuất cho dân nghèo năm 2014
  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trao phương tiện sản xuất cho dân nghèo năm 2014
 • BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

 • Lãnh đạo Bộ LĐTBXH làm việc tại Bạc Liêu

 • Tổ chức Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Bạc Liêu năm 2014

 • Tặng quà lưu niệm cho BCH đảng bộ nhiệm kỳ 2010-2015

 • Cổng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh • Lễ tặng quà cho trẻ em xã An Trạch • Trao qua 8-3-2014
  Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị cán bộ công chức và kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3-2014
 • Bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Giá Rai