SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
4
8
6
0
9
Tin hoạt động Thứ Hai, 07/01/2019, 15:15

Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên làm công tác xã hội năm 2018.

Thực hiện Quyết định số 1328/QĐ-UBND ngày 30/7/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch triển khai hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ, nhân viên làm công tác trợ giúp xã hội năm 2018. Để nâng cao năng lực và kiến thức cho cán bộ, nhân viên làm công tác trợ giúp xã hội tại cộng đồng và các cơ sở bảo trợ xã hội, Hội Người mù, các câu lạc bộ người khuyết tật. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp Trường Đại học Lao động xã hội (cơ sở II- thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức 02 lớp tập huấn cho cán bộ, nhân viên làm công tác trợ giúp xã hội cho đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh với hơn 350 đại biểu tham dự.

 

Quang cảnh đại biểu tham dự lớp tập huấn

Nội dung tập huấn nhằm cung cấp thêm kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân viên trực tiếp làm công tác trợ giúp xã hội giúp họ thấy được ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác trợ giúp cho đối tượng yếu thế trong xã hội, giúp cho việc ứng xử, giải quyết tình huống và yêu cầu của đối tượng một cách tế nhị, ân cần và thỏa đáng mang tính chuyên nghiệp hơn.

 

Ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Qua 02 lớp tập huấn có nhiều ý kiến đặt ra với báo cáo viên (Trường Đại học Lao động xã hội) đó là những khó khăn, vướng mắc của cán bộ địa phương gặp phải trong việc thực hiện công tác trợ giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội. Giảng viên đã trả lời thắc mắc và câu hỏi đặt ra tại lớp tập huấn để cho đại biểu nắm rõ hơn các chủ trương của Đảng và nhà nước ta trong vấn đề trợ giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội và liên hệ cụ thể một số địa phương làm tốt mặt công tác này giúp cho đại biểu tham dự lớp tập huấn phấn khởi hơn và thấy được vai trò, trách nhiệm và ý nghĩa của công tác trợ giúp này trong cộng đồng xã hội./.

Mỹ Dung (Phòng Bảo trợ xã hội)


Số lượt người xem: 147 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày