SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
4
8
5
8
3
Tin hoạt động Thứ Hai, 07/01/2019, 15:20

Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng xác định mức độ khuyết tật cho hội đồng xác định mức độ khuyết tật tại các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Quyết định số 431/QĐ-UBND ngày 26/3/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch trợ giúp người khuyết tật tỉnh Bạc Liêu năm 2018. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng xác định mức độ khuyết tật cho Hội đồng xác định mức độ khuyết tật cấp xã. Từ ngày 11  đến ngày 18 tháng 12 năm 2018, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức 07 lớp tập huấn cho Hội đồng xác định mức độ khuyết tật cấp xã tại các huyện, thị xã, thành phố với hơn 700 đại biểu tham dự.

Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức trong việc xác định dạng tật, mức độ khuyết tật và cấp Giấy xác nhận khuyết tật cho người khuyết tật làm căn cứ để thực hiện các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật. Việc thực hiện chế độ trợ cấp, trợ giúp cho người khuyết tật phải đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, đúng chế độ, thủ tục hồ sơ tinh giản, đúng quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người khuyết tật được hưởng chế độ chính sách ưu đãi theo đúng quy định của Nhà nước trong thời gian tới.

 

Ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu chỉ đạo và nêu ý nghĩa của công tác trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật

 

Quang cảnh đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Với sự quan tâm và sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc Sở trong việc đẩy mạnh thực thi Luật Người khuyết tật và các văn bản có liên quan nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật; Tạo điều kiện giúp đỡ người khuyết tật có cuộc sống tốt hơn góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội trên địa tỉnh Bạc Liêu.

Mỹ Dung (Phòng Bảo trợ xã hội)

 


Số lượt người xem: 144 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày