SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
4
8
5
4
8
Tin hoạt động Thứ Ba, 04/12/2018, 13:10

Thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế Khuyết tật 03/12/1992 – 03/12/2018

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành lập và tổ chức 04 đoàn đến thăm, tặng quà cho người người khuyết tật tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng xã hội trên địa bàn tỉnh nhân ngày quốc tế người khuyết tật 03/12/2018. Sở Lao động –Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh Đoàn thành lập các đoàn thăm tặng quà người cho 70 khuyết tật tiêu biểu vượt khó tại các huyện, thị xã, thành phố và tập thể Hội Người mù tỉnh Bạc Liêu (mỗi phần quà bằng tiền mặt trị giá 500.000đ và phần quà tập thể Hội người mù là 3.000.000đ). Nhằm khích lệ tinh thần cho người khuyết tật vượt khó vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Đông Hải. Các đoàn đến gia đình, thăm hỏi sức khỏe và tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của người khuyết tật cần được hỗ trợ trong thời gian tới giúp cho bản thân và gia đình phát triển ổn định kinh tế; đề nghị gia đình tiếp tục cố gắng chăm sóc tốt cho người khuyết tật. Đồng thời, đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tiếp tục kết nối với các chương trình xã hội và tạo điều kiện cho người khuyết tật cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

 

(bà Trần Thị Hoa Ry, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh thăm tặng quà Hội Người mù tỉnh)

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với việc thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật, làm chuyển biến nhận thức của các ngành, các cấp trong công tác trợ giúp này. Chính quyền địa phương quan tâm và tạo điều kiện kết nối với các chương trình tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến Bạc Liêu hỗ trợ cho người khuyết tật nhằm giúp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh ngày càng tốt hơn.

Mỹ Dung (Phòng Bảo trợ xã hội)

 


Số lượt người xem: 137 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày