Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc cho sinh viên năm 2020

Tin hoạt động
Thứ năm, 03/12/2020, 16:25
Màu chữ Cỡ chữ
Đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc cho sinh viên năm 2020

Nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức về kỹ năng tìm việc làm và kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp ra trường với mục đích giúp các bạn sinh viên tiếp cận được nguồn thông tin việc làm trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường lao động hiện nay, giúp các bạn sinh viên sớm tìm được công việc phù hợp với nhu cầu của bản thân và có cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Ngày 02 tháng 12 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức buổi đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Đến dự buổi đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng làm việc, kỹ năng tìm việc có ông Nguyễn Văn Tươi, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Hoàng Em, Phó Bí thư Đoàn trường và hơn 100 sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Bạc Liêu. 

Ông Nguyễn Văn Tươi  - Giám đốc Trung tâm DVVL tỉnh Bạc Liêu cung cấp các kỹ năng cần thiết cho các bạn sinh viên tại buổi đào tạo, bồi dưỡng

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp còn nhiều, người ta ví von “Ngày tốt nghiệp là ngày thất nghiệp”. Đó là tâm trạng lo lắng của rất nhiều tân cử nhân hiện nay. Khi ngồi trong ghế nhà trường, các bạn đã được đào tạo, trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn của ngành mình được học, khi ra trường thì các bạn rất muốn đem những kiến thức mà mình đã học để áp dụng vào thực tế và được trải nghiệm thử thách của công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên khi muốn đi tìm việc làm, nhiều bạn sinh viên cảm thấy bối rối, không biết bắt đầu từ đâu vì không hình dung ra được các bước mình cần làm để tìm kiếm việc làm. Đây là một vấn đề quan trọng đối với các bạn sinh viên.

Do đó, tại buổi đào tạo, bồi dưỡng, các bạn sinh viên đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích từ Trung tâm Dịch vụ việc làm như: Phát triển kỹ năng giao tiếp cần thiết để có lợi thế trong việc phỏng vấn xin việc sau này; Kỹ năng tìm kiếm các công việc phù hợp với thế mạnh bản thân; những quy định trong Bộ luật Lao động liên quan trực tiếp đến quyền lợi người lao động, ...

Quang cảnh tại buổi đào tạo, bồi dưỡng

Sau buổi đào tạo, bồi dưỡng này, các bạn sinh viên đã thấy rõ hơn tình hình chung của thị trường lao động trong nước cũng như ở nước ngoài. Từ đó các bạn sinh viên sẽ có những định hướng phát triển kỹ năng phù hợp cho bản thân để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng sau khi tốt nghiệp ra trường./.

Minh Luân (DVVL)

Số lượt xem: 440

Tin đã đưa
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn