null Đình chỉ và thu hồi chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Thứ hai, 08/03/2021, 15:48

Sáng ngày 05/3/2021, tại Ủy ban nhân dân xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tổ chức triển khai Quyết định đình chỉ và thu hồi chế độ trợ cấp người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đối với ông Phạm Thái Bình, sinh năm 1953, thường trú tại ấp Cái Bát, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Quang cảnh buổi triển khai Quyết định

Ông Đào Văn Hiệp, Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu triển khai Quyết định số 958/QĐ-SLĐTBXH ngày 03 tháng 3 năm 2021 của Giám đốc Sở về việc đình chỉ và thu hồi chế độ trợ cấp người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đối với ông Phạm Thái Bình, sinh năm 1953, thường trú tại ấp Cái Bát, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Lý do thu hồi: Theo kết quả xác minh các nhân chứng hiểu biết, thì ông Phạm Thái Bình có vợ và có con; nhưng trong hồ sơ gốc hiện nay lưu trữ tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu thể hiện: Tình trạng bệnh tật và sức khỏe là “vô sinh”. Vì vậy, ông Bình hưởng chế độ trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là không đúng quy định tại điểm c mục 1.1 khoản 1 Mục I Thông tư 08/2009/TT-BLĐTBXH ngày 07/4/2009 sửa đổi, bổ sung Mục VII Thông tư số 07/2006/TT-BLĐTBXH ngày 26/7/2006 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn về hồ sơ, lập hồ sơ thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

Ông Đào Văn Hiệp, Chánh Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu triển khai Quyết định của Giám đốc Sở.

Sau khi triển khai Quyết định xong, ông Đào Văn Hiệp trao Quyết định đình chỉ và thu hồi chế độ cho ông Phạm Thái Bình để căn cứ thi hành. Tại cuộc họp ông Đào Văn Hiệp đề nghị ông Phạm Thái Bình phải hoàn nộp số tiền đã hưởng sai chế độ. Đồng thời, ông Đào Văn Hiệp đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau chỉ đạo phòng chuyên môn Sở phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thới Bình, Ủy ban nhân dân xã Hồ Thị Kỷ tiến hành thu hồi số tiền hưởng không đúng quy định đối với ông Phạm Thái Bình.

Võ Ru Bi (TTS)