null Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân”

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ hai, 02/11/2020, 14:44

Thực hiện Kế hoạch số 35-KH/ĐUK ngày 25/12/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu về học tập chuyên đề năm 2020; Kế hoạch số 35-KH/ĐU ngày 03/01/2020 của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và được sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Chi bộ II phối hợp Chi bộ VI thực hiện sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân”.

Đến dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thùy Như, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đào Văn Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; Trưởng, Phó trưởng Phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Chi ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở; Trưởng, Phó Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên; Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Sở; đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở. Với tổng số trên 70 đồng chí tham dự.

Quang cảnh buổi học tập

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Bên cạnh việc học tập, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động còn nỗ lực làm theo, nhất là rèn luyện, trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy, trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2020, trước tác động tiêu cực của dịch Covid -19, nhưng tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã nỗ lực, phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ liên quan trực tiếp với quyền và lợi ích của người dân như: giải quyết kịp thời, đầy đủ chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng; hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo thoát nghèo; chi trợ cấp kịp thời, đầy đủ cho đối tượng bảo trợ xã hội; hỗ trợ, tổ chức đào tạo nghề và tuyên truyền, tư vấn giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục “Nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân”, trong thời gian tới mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cần phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là, Nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan và sự phân công của cấp trên; chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính; đặc biệt là tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 12/3/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Hai là, Thường xuyên nghiên cứu các chủ trương, chính sách, pháp luật và văn bản chỉ đạo của cấp trên, đồng thời chủ động học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, thể hiện tính chuyên nghiệp trong thực thi nhiệm vụ, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với phương châm “hết việc chứ không hết giờ”.

Ba là, Có tinh thần cầu thị, lắng nghe, tâm huyết, tận tụy, gương mẫu, nghiêm túc, trách nhiệm trong công việc; sẵn sàng nhận và nỗ lực thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công; không kén chọn vị trí công tác, chọn việc dễ, bỏ việc khó; không gây khó khăn, phiền hà, vòi vĩnh, kéo dài thời gian xử lý công việc của cơ quan, tổ chức và người dân; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước khó khăn, bức xúc của người dân.

Bốn là, Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đảng viên, công chức, viên chức và người lao động; nghiêm túc thực hiện chuẩn mực, đạo đức công vụ trong giao tiếp, ứng xử theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND tỉnh. Trong giao tiếp với người dân, người lao động phải biết tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân, người lao động.

Đồng chí Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc Sở và đồng chí Đào Văn Hiệp, Ủy viên BTV Đảng uỷ Sở trao bằng tuyên dương và quà cho đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác./.

Minh Luân (DVVL)