​​​​​​​

null Đoàn Người có công cách mạng tỉnh Bạc Liêu đi tham quan Hà Nội và các tỉnh phía Bắc năm 2022

Thứ hai, 24/10/2022, 07:56

Thực hiện Công văn số 964/UBND-KGVX ngày 30 tháng 3 năm 2022 của Ủy Ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc đồng ý chủ trương đưa đối tượng người có công đi tham quan, điều dưỡng năm 2022.

Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với những người có công với cách mạng, sáng ngày 08/10/2022, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức đưa đoàn người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu tham quan Thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía Bắc từ ngày 08/10/2022 đến 23/10/2022.

Đoàn gồm 79 người là Mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày, các cô, chú rất vui mừng được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh quan tâm ủy quyền giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đoàn đưa cho các cô, chú tham quan thủ đô Hà Nội. Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2022, đoàn được lãnh đạo Ban quản lý lăng Bác đón tiếp và sau đó đoàn vào viếng lăng Bác, thăm tham quan  khu di tích nhà sàn, ao cá.... Cùng đi với Đoàn còn có các đồng chí phục vụ là cán bộ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, cán bộ y bác sỹ để đảm bảo sức khỏe cho đoàn người có công trong suốt quá trình tham quan.  Đoàn do đồng chí Lê Thanh Giang  - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn.

Đoàn người có công tỉnh Bạc Liêu viếng lăng Bác Hồ

Đoàn người có công tỉnh Bạc Liêu gặp mặt Bộ Quốc Phòng

Chiều ngày 12 tháng 10 năm 2022, đoàn Người có công tỉnh Bạc Liêu được đại diện lãnh đạo Bộ Quốc Phòng đón tiếp và tặng quà (tặng 02 triệu đồng tiền mặt kèm quà lưu niệm) đến Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2022, đoàn được Cục Người có công (do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ủy quyền) tiếp. Đồng chí Lê Thanh Giang – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thay mặt đoàn thông qua báo cáo về tình hình thực hiện chính sách người có công tại tỉnh Bạc Liêu, sự phát triển của tỉnh và sự quan tâm của tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn luôn quan tâm tạo điều kiện cho đối tượng người có công hàng năm tổ chức 2 chuyến đến thăm Hà Nội. Lãnh đạo Cục Người có công khen ngợi tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tỉnh thực hiện rất tốt về chính sách người có công với cách mạng và được tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm và tạo điều kiện cho đối tượng được thăm tham quan và lãnh đạo thăm hỏi sức khỏe các đối tượng và sau đó lãnh đạo Cục gửi một phần quà là 500.000 đồng cho các cô, chú trong đoàn và chụp hình lưu niệm với đoàn.

Đồng chí Lê Thanh Giang - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thay mặt đoàn thông qua báo cáo về tình hình thực hiện chính sách người có công tại tỉnh Bạc Liêu

Sau khi đoàn được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp xong, đoàn tiếp tục khởi hành đi tỉnh Quảng Ninh và tiếp tục ra tỉnh Lạng Sơn rồi về tỉnh Nghệ An thăm tham quan Quê ngoại, quê nội Bác Hồ, về Thành phố Huế, Thành phố Nha trang, Thành phố Hồ Chí Minh sau đó về Bạc Liêu kết thúc chuyến đi./.

Tin, ảnh: Hoàng Hôn (NCC)