null Bế giảng lớp nghề: Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt tại xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu

Thứ hai, 20/07/2020, 13:28

Vào lúc 15 giờ, ngày 18 tháng 7 năm 2020, tại ấp Giồng Giữa A, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu tổ chức Lễ bế giảng lớp nghề kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt. Tại Lễ bế giảng có đại diện Phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Trạch Đông và các học viên.

Thời gian đào tạo kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt thực hiện trong 60 ngày, trong đó thời gian thực học 14 ngày; có 32 học viên tham gia học, trong đó có 29 học viên là người dân tộc thiểu số và 01 học viên thuộc hộ cận nghèo. Tổng số kinh phí tổ chức mở lớp: 78.760.500 đồng, chi phí hỗ trợ đào tạo nghề thực hiện theo Quyết định 46/2015/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ (gồm: chi phí tuyển sinh, khai giảng, bế giảng, thuê giáo viên, thuê địa điểm, mua và vận chuyển nguyên, vật liệu và hỗ trợ tiền ăn cho học viên...). Kết quả 32 học viên đều đạt tốt nghiệp.

Hình ảnh buổi lễ bế giảng

Qua thực tế đào tạo, hầu hết học viên có tinh thần ham học hỏi và tiếp thu khá đầy đủ kiến thức, kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho vịt. Đây là cơ sở quan trọng để từng học viên tổ chức tốt việc chăn nuôi và tiếp tục tái đàn, tạo thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại cơ sở, địa phương.

Trúc Mai