null Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu: Khai giảng lớp nghề Lắp ráp, cài đặt và bảo trì máy vi tính khóa II năm 2020 cho học viên cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở

Thứ ba, 08/09/2020, 10:10

Thực hiện đúng quy trình điều trị - cai nghiện ma túy, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu nâng cao công tác dạy nghề cho học viên cai nghiện tự nguyện nhằm giúp học viên có một nghề để sau khi học viên hoàn thành thời gian cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở về hòa nhập cộng đồng có cơ hội tìm được việc làm, ổn định cuộc sống. Được sự thống nhất của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu, ngày 04 tháng 9 năm 2020 Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu liên kết cùng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu tổ chức buổi Lễ khai giảng lớp “Lắp ráp, cài đặt và bảo trì máy vi tính khóa II năm 2020” cho 30 học viên cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu, thời gian đào tạo dưới 03 tháng theo chương trình nội dung quy định.

Tham dự Lễ khai giảng có Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Ông Dương Minh Thư – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu và Ông Huỳnh Văn Khắp – Phó Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của 02 đơn vị và 30 anh, em học viên lớp học cùng tham dự.

Ông Phạm Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật phát biểu tại buổi lễ

Tham gia lớp học sẽ giúp học viên nắm vững kiến thức cơ bản về nghề Lắp ráp phần cứng máy tính, cài đặt phần mềm và bảo trì máy vi tính. Ngoài các bài lý thuyết, các học viên còn được tham gia thực hành để có thể vận dụng vào thực tế. Cuối khóa học, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu sẽ cấp chứng chỉ đào tạo nghề cho các học viên hoàn thành tốt khoá học.

Hình ảnh tại buổi lễ

Trong quá trình chuẩn bị cho lớp học, Ông Dương Minh Thư – Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu cho biết việc liên kết dạy nghề cho học viên nhằm giúp học viên có một nghề để sau khi học viên hoàn thành thời gian cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở về hòa nhập cộng đồng có cơ hội tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm bằng nghề đã học, giúp các em ổn định cuộc sống để tự nuôi sống bản thân, gia đình và từ bỏ ma túy. Đồng thời rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và có tính kỷ luật cao cho học viên sau khi tái hòa nhập cộng đồng, góp phần phòng, chống tốt việc tái nghiện.

Bích Tuyền (CSCN)