​​​​​​​

null Chương trình giao ước thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Thứ sáu, 27/05/2022, 15:51

Ngày 26/5/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Chương trình giao ước thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (xuất khẩu lao động) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022.

Thành phần hội nghị gồm: Ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (chủ trì); ông Tăng Văn Tám, Trưởng phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp Sở LĐ-TB&XH; ông Nguyễn Văn Tươi, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm; đại diện Lãnh đạo 14 công ty xuất khẩu lao động; đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng LĐ - TB&XH các huyện, thị xã, thành phố; các phóng viên báo, đài, Cổng thông tin điện tử tỉnh đến dự và đưa tin.

Ông Bùi Minh Túy, PGĐ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 21/KH-SLĐTBXH ngày 15/02/2022 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022; giới thiệu và phân công Công ty phụ trách các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền, tư vấn, tuyển dụng lao động.

Sau khi thảo luận trao đổi và tiếp thu ý kiến góp ý hoàn chỉnh dự thảo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố và đại diện các công ty xuất khẩu lao động đã thực hiện ký Biên bản giao ước thực hiện công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố ký Biên bản giao kết với các công ty xuất khẩu lao động

Trong đó, nội dung chính giao ước hàng năm là UBND các huyện, thị xã, thành phố phấn đấu đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ít nhất bằng chỉ tiêu UBND tỉnh giao trở lên (Năm 2022 chỉ tiêu toàn tỉnh là 300 lao động). Đồng thời, mỗi huyện, thị xã, thành phố tổ chức tư vấn mỗi quý ít nhất 1 lần, số lượng từ 30 lao động trở lên; tuyên truyền trên Đài truyền thanh, Trạm truyền thanh cấp xã mỗi tháng ít nhất 02 lần. Định kỳ sơ kết 06 tháng ngày 25/6, tổng kết năm vào ngày 15/12 hàng năm.

Chương trình giao ước thực hiện công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2022 kết thúc thành công tốt đẹp, được sự đồng thuận cao từ các đại biểu tham dự, hứa hẹn sẽ thực hiện tốt các nội dung đã đề ra góp phần đạt các chỉ tiêu và phát triển công tác đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong thời gian tới./.

Tin, Ảnh: Ngọc Hân (LĐVLGDNN)