Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
Liên kết web
Thăm dò

null Chi bộ VII tổ chức sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm chăm lo đối tượng Bảo trợ xã hội” Quý I/2019

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ năm, 18/06/2020, 09:06
Màu chữ Cỡ chữ
Chi bộ VII tổ chức sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm chăm lo đối tượng Bảo trợ xã hội” Quý I/2019

Chi bộ VII tổ chức sinh hoạt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề: “Nâng cao tinh thần trách nhiệm chăm lo đối tượng Bảo trợ xã hội” Quý I/2019. Đến dự chỉ đạo buổi sinh hoạt học tập có Đ/c Trần Hồng Chiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, đến dự còn có các đ/c trong BGĐ Sở, BTV, BCH Đảng ủy và 75 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham dự.

Nội dung chuyên đề nêu lên tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, của công chức, viên chức và người lao động trong việc chăm lo đối tượng bảo trợ xã hội. Chi bộ VII là chi bộ ghép gồm Phòng Bảo trợ xã hội và Trung tâm Bảo trợ giúp Ban giám đốc Sở trong việc quản lý nhà nước trên lĩnh vực Bảo trợ xã hội, giảm nghèo, an sinh xã hội và quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng Bảo trợ xã hội, trong những năm qua với tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong công tác chăm lo các đối tượng bảo trợ xã hội Chi ủy chi bộ VII đã phối hợp cùng với tập thể Phòng bảo trợ xã hội, Trung tâm Bảo trợ xã hội và các phòng, đơn vị có liên quan tham mưu cho Ban giám đốc Sở ban hành nhiều văn bản hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố về chính sách chi trả cho các đối tượng Bảo trợ xã hội kịp thời, đầy đủ, đề xuất mức chi hỗ trợ kịp thời cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn.... Trong hướng dẫn các thủ tục giải quyết hồ sơ cho các đối tượng bảo trợ xã hội tận tình, chu đáo cho người dân hiểu rỏ những chủ trương, chính sách nhà nước qui định mà thực hiện từ đó tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại của nhân dân.

Một số giải pháp trong thời gian tới trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thời gian tới thiết nghỉ mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần phải thực hiện một số nội dung chủ yếu sau đây:

1. Chịu khó, tích cực, hăng hái trong công việc, nhiệm vụ được giao. Tiết kiệm thời gian và các phương tiện phục vụ công tác để làm việc có hiệu quả cao nhất.

2. Xác định việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc với tinh thần, thái độ công tâm, khách quan, vì lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, tập thể và nhân dân, vì uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, cơ quan đơn vị và  cả bản thân mình; tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao, phải luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm, làm việc có nguyên tắc, kỷ cương.

3. Không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tự rèn luyện kỹ năng, tự nghiên cứu học hỏi, trao đổi và tích lũy kinh nghiệm, thường xuyên cập nhật văn bản mới, chịu khó nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ công tác, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn của mỗi cán bộ đảng viên.

4. Tự giác tự phê bình và phê bình, với thái độ thẳng thắn, trung thực, phê bình đồng chí mình phải trên tinh thần đồng chí, chân thành, xây dựng, thái độ vô tư, khách quan; Phải tự kiểm tra, đánh giá lại kết quả công việc đã thực hiện đến đâu, với mức độ, kết quả như thế nào, có kết quả, sáng kiến gì để phát huy; những gì chưa làm được hay làm với kết quả chưa như mong muốn cần điều chỉnh; đề ra biện pháp khắc phục sửa chữa thiếu sót, hạn chế, khuyết điểm; đề xuất những vấn đề mới với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, chi bộ để có biện pháp giúp đỡ, hỗ trợ, tháo gỡ và tạo điều kiện để thực hiện tốt nhiệm vụ, công việc, phần việc được giao. Tiếp thu ý kiến của đồng chí, đồng nghiệp, của lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng, chi ủy... để phát huy mặt mạnh; khắc phục, sửa chữa, điều chỉnh mặt yếu còn tồn tại thực hiện tốt nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

5. Trong thời gian tới mỗi tập thể, cá nhân phải xây dựng các mô hình, phần việc cụ thể trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Trần Hồng Chiến, TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội trao bảng tuyên dương người lao động có tinh thần trách nhiệm Chăm lo đối tượng bảo trợ xã hội

Trong suốt thời gian học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về Nâng cao tinh thần trách nhiệm Chăm lo đối tượng bảo trợ xã hội, chi bộ VII tâm đắc cũng như ý thức và hành động việc thực hiện Học tập và làm theo Bác là vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đối với mỗi cán bộ, đảng viên nói chung, đặc biệt đối với cán bộ công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội nói riêng, hy vọng rằng mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chúng ta cần phải ra sức trao dồi đạo đức cách mạng tận tụy phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân như Bác hồ đã dạy và nhằm để noi gương cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ và tự giác tích cực làm theo.

CHI BỘ VII

Số lượt xem: 193

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn