Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Duy trì thường xuyên Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tin đảng đoàn thể
Thứ sáu, 09/07/2021, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Duy trì thường xuyên Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Được sự thống nhất của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chiều ngày 08/7/2021 tại Phòng họp Trung tâm Dịch vụ việc làm, Chi bộ VI tổ chức buổi sinh hoạt tư tưởng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (phân công Bộ phận Thông tin thị trường lao động thực hiện) với chủ đề: “Sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ” cho toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động của Trung tâm Dịch vụ việc làm tham dự. Đồng chí Nguyễn Văn Tươi – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì buổi sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt tư tưởng

Tại buổi sinh hoạt toàn thể các đồng chí được xem đoạn video ngắn về Bác với tựa đề “Học Bác Hồ về trách nhiệm nêu gương”, được nghe kể mẫu chuyện về Bác “Gương mẫu tôn trọng luật lệ” và nghe các ý kiến phát biểu cảm nghĩ về nội dung của buổi học tập và liên hệ thực tế bản thân của các đồng chí ở các bộ phận chuyên môn thuộc Trung tâm.

Thông qua chủ đề và nội dung buổi sinh hoạt cho chúng ta thấy, trong suốt quá trình lãnh đạo cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu cầu phải nêu gương, trước hết về đạo đức cho tất cả cán bộ, đảng viên. Bởi “Một trăm bài diễn thuyết hay không bằng một tấm gương sống” và “Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”.

Người xác định, nội dung nêu gương của cán bộ, đảng viên phải được thể hiện trên cả ba mối quan hệ: Đối với mình, đối với người và đối với việc.

Đối với mình là không được tự cao tự đại, tự mãn. Bởi tự cao tự đại, tự mãn là căn bệnh rất nguy hiểm. Nếu cán bộ, đảng viên mắc phải căn bệnh này thì dễ mù quáng, thiển cận, luôn đề cao cá nhân mình, coi thường quần chúng, nhất định sẽ thoái bộ, dừng lại. Người nhấn mạnh: “Tự mãn, tự túc là co mình lại, không cho mình tiến bộ thêm”.

Đối với người phải yêu thương, khoan dung, độ lượng; phải luôn có thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết. Người nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải thực hiện tốt điều “Nhân”: “Thật thà yêu thương, hết lòng giúp đỡ đồng chí, đồng bào. Vì thế mà kiên quyết chống lại những người, những việc có hại đến Đảng, đến nhân dân”.

Đối với việc phải tận tâm, tận lực, có trách nhiệm,  gương mẫu phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên phải luôn giữ vững nguyên tắc “Dĩ công vi thượng”, nghĩa là để việc công lên trên, lên trước việc tư. Người luôn giáo dục, nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải “chí công vô tư”, nghĩa là phải biết hy sinh lợi ích cá nhân cho lợi ích của Tổ quốc, nhân dân và của Đảng. Theo Hồ Chí Minh, muốn tiến hành tốt các nội dung nêu gương, thì cán bộ, đảng viên phải luôn thực hiện “nói đi đôi với làm” và phải biết lấy người tốt, việc tốt để tuyên truyền cho sự nêu gương. Đây là vấn đề cực kì quan trọng, là nguyên tắc trước hết của sự nêu gương. Bởi vì, chỉ có nhất quán giữa nói và làm thì người cán bộ, đảng viên mới giành được lòng tin của quần chúng. Nếu người cán bộ, đảng viên nói nhiều làm ít, nói mà không làm, hoặc “nói một đằng làm một nẻo”, thì nhất định sẽ mất uy tín trước đơn vị, trước cộng đồng, và vai trò của sự nêu gương sẽ không thể phát huy được. Sự thống nhất giữa lời nói và việc làm còn là một yêu cầu khách quan của phẩm chất người cán bộ, đảng viên, nhất là trong tình hình hiện nay. Khi giáo dục cán bộ làm công tác dân vận, Người đã nhấn mạnh: “Tuyên truyền phải miệng nói tay làm, phải tùy hoàn cảnh mà tổ chức giúp đỡ nhân dân thật sự, không phải chỉ dân vận bằng diễn thuyết”.

Đồng chí Nguyễn Văn Tươi - Bí thư Chi bộ VI, Giám đốc Trung tâm phát biểu kết luận

Đồng chí Nguyễn Văn Tươi – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu kết luận, để thực hiện tốt hơn nữa “sự nêu gương của cán bộ, đảng viên, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ” trong thời gian tới thì mỗi đảng viên, viên chức và người lao động, nhất là đảng viên, viên chức lãnh đạo cần phải thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Một là,Chấp hành nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính,nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan và sự phân công của lãnh đạo.

Hai là, Thường xuyên học tập, nghiêu cứu các văn bản để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác,thể hiện tính chuyên nghiệp trong thực thi nhiệm vụ,nổ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với phương chăm “hết việc chứ không hết giờ”.

Ba là, Có tinh thần cầu thị, lắng nghe; tâm huyết, tận tụy, gương mẫu, nghiêm túc trách nhiệm trong công việc; sẵn sàng nhận và nỗ lực thực hiện hoàn thành mọi nhiệm vụ được phân công; không kén chọn vị trí công tác, chọn việc dễ, bỏ việc khó; không thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước khó khăn, bức xúc của người dân.

Bốn là, Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đảng viên, viên chức; nghiêm túc thực hiện chuẩn mực, đạo đức công vụ; trong giao tiếp với người dân, người lao động phải biết tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn, giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân, người lao động./.

Nguyễn Toản (TTDVVL)

         

Số lượt xem: 1577

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn