​​​​​​​​​​​​​​

null Giải quyết đơn của công dân về yêu cầu di chuyển hồ sơ liệt sĩ

Thứ hai, 09/08/2021, 10:43
Giải quyết đơn của công dân về yêu cầu di chuyển hồ sơ liệt sĩ

Chiều ngày 06/8/2021, tại Phòng họp giao ban Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì họp để trao đổi và xem xét việc di chuyển hồ sơ liệt sĩ, cùng dự họp có Chánh Thanh tra Sở, Trưởng phòng Người có công; bà Đỗ Ái Lam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu; ông Nguyễn Minh Triệu, cư ngụ Khóm 2, Phường 8, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi họp

Tại buổi họp, ông Huỳnh Văn Đang, Trưởng phòng Người có công báo cáo nội dung yêu cầu di chuyển hồ sơ liệt sĩ của ông Nguyễn Minh Triệu, cư ngụ Khóm 2, Phường 8, Thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu để thờ cúng. Ông Huỳnh Văn Đang cho biết, việc yêu cầu di chuyển hồ sơ liệt sĩ của ông Nguyễn Minh Triệu để thờ cúng phải có Biên bản ủy quyền theo quy định tại Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 5 năm 2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội “hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, quản lý hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân”. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ tiếp nhận đầy đủ giấy tờ hợp lệ, có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu hồ sơ gốc của liệt sĩ đang quản lý, ra quyết định trợ cấp thờ cúng. Nhưng yêu cầu của ông Nguyễn Minh Triệu chưa đáp ứng đủ điều kiện đã nêu trên, vì hiện nay ông Triệu còn một người em gái cùng cha cùng mẹ chưa ủy quyền cho ông thờ cúng liệt sĩ nên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chưa có cơ sở giải quyết theo yêu cầu của ông Triệu.

Kết thúc cuộc họp, ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu ông Nguyễn Minh Triệu thực hiện theo nội dung hướng dẫn của Phòng chuyên môn Sở; khi ông Triệu bổ sung đầy đủ hồ sơ đúng điều kiện theo hướng dẫn trên, thì Phòng chuyên môn Sở có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu hồ sơ gốc của liệt sĩ đang quản lý, ra quyết định trợ cấp thờ cúng cho ông Nguyễn Minh Triệu theo quy định./.

Võ Ru Bi