Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị phiên giao dịch việc làm cấp tỉnh cho sinh viên và đoàn viên thanh niên năm 2020

Tin chuyên ngành
Thứ hai, 16/11/2020, 07:55
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị phiên giao dịch việc làm cấp tỉnh cho sinh viên và đoàn viên thanh niên năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-SLĐTBXH ngày 15 tháng 01 năm 2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm, Điểm giao dịch việc làm năm 2020; Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 126/KH-SLĐTBXH-TĐ ngày 30 tháng 10 năm 2020 giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Tỉnh Đoàn Bạc Liêu về việc tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2020.

Được sự thống nhất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Trong hai ngày 07 và  14/11/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức phiên giao dịch việc làm cấp tỉnh năm 2020 tại Trường Đại học và Cao đẳng nghề Bạc Liêu.

Đến dự phiên giao dịch việc làm có ông Lương Văn Pho, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu; ông Tăng Văn Tám, Trưởng Phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Văn Tươi, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu cùng đại diện lãnh đạo các Trường: Đại học Bạc Liêu, Cao đẳng nghề Bạc Liêu, Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu, Cao đẳng Y tế Bạc Liêu; các công ty, doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và hơn 400 sinh viên, đoàn viên, thanh niên. 

Ông Lương Văn Pho – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu phát biểu khai mạc Hội nghị tại Trường Đại Học Bạc Liêu

Tại Hội nghị, đông đảo đoàn viên thanh niên, các em sinh viên đã được các chuyên gia tư vấn truyền đạt nội dung hướng nghiệp, tư vấn chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai; thông tin thị trường lao động, các chính sách về nghề nghiệp, việc làm, các hoạt động đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm. Bên cạnh đó, chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các sinh viên, đoàn viên, thanh niên với ban tư vấn, không khí “Hỏi - Đáp” đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn công việc, chọn nghề, thị trường lao động, việc làm, thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai. Các băn khoăn, thắc mắc của sinh viên, đoàn viên, thanh niên đã được ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời, qua đó, giúp sinh viên, đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức, thông tin để lựa chọn được cho mình nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân và xu hướng phát triển của xã hội.

Đây là một trong nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và kết nối xuất khẩu lao động cho đông đảo sinh viên, đoàn viên ,thanh niên đã được Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

Quang cảnh tại Hội nghị

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên, thời gian tới, Trung tâm sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Nhà nước về dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, từ đó định hướng cho thanh niên lựa chọn nghề nghiệp, việc làm phù hợp với năng lực, sở trường để lập thân, lập nghiệp./.

Minh Luân (DVVL)

Số lượt xem: 233

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn