Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị Sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 về lĩnh vực Lao động, người có công và xã hội của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Tin chuyên ngành
Thứ tư, 07/04/2021, 10:11
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị Sơ kết quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021 về lĩnh vực Lao động, người có công và xã hội của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

Sáng ngày 07/4/2021, tại Hội trường Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị sơ kết quý I/2021 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp quý II/2021 về lĩnh vực Lao động, người có công và Xã hội.

Hội nghị do bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc phụ trách Sở chủ trì; đến dự còn có ông Bùi Minh Túy và ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở; Trưởng, Phó trưởng Phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố đến dự, và các Phóng viên báo đài đến dự và đưa tin.

Ngay từ đầu năm 2021, các chương trình, kế hoạch thực hiện các quyết định của Bộ và UBND tỉnh trên lĩnh vực lao động,người có công và xã hội được Sở chủ động xây dựng và triển khai thực hiện kịp thời; được sự phối hợp đồng bộ của các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố. Từ đó việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành được thuận lợi, các nhiệm vụ, chỉ tiêu đều cao hơn so với cùng kỳ năm trước, nhất là chỉ tiêu giải quyết việc làm; chính sách người có công, bảo trợ xã hội... Tuy nhiên, trong triển khai thực hiện vẫn còn một số hạn chế, khó khăn như: Nguồn kinh phí cho công tác đào tạo nghề cho người lao động chưa được cấp; Chỉ tiêu Xuất khẩu lao động đạt thấp so với kế hoạch năm; phát sinh nhu cầu về nhà ở cho người có công ngoài Đề án theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg và nhà ở cho hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều.

Bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc phụ trách Sở phát biểu chỉ đạo hội nghị

Chỉ đạo tại Hội nghị, bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc phụ trách Sở biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của toàn ngành và mong các đơn vị phát huy hơn nữa những kết quả đạt được thời gian qua tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới, trọng tâm:

Rà soát nhiệm vụ chưa hoàn thành, chỉ tiêu đạt thấp trong quý I/2021, tập trung tham mưu, đề ra các giải pháp thực hiện để đạt hiệu quả, đảm bảo hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm.

Công tác Đào tạo nghề: Hiện nay Trung ương chưa triển khai chương trình mới, kinh phí chưa được cấp, đề nghị các huyện, thị xã, thành phố chủ động xây dựng kế hoạch đào tạo nghề sát hợp với nhu cầu của địa phương, đảm bảo sau đào tạo nghề người lao động có việc làm ổn định; đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện khi có nguồn kinh phí thì triển khai thực hiện ngay đảm bảo đạt hiệu quả, chỉ tiêu giao.

Công tác Xuất khẩu lao động: Chủ động nắm bắt tình hình thị trường lao động, tích cực vận động người lao động đăng ký đi lao động ở nước ngoài và tranh thủ liên hệ với các công ty, đơn vị chuẩn bị các bước cần thiết để đưa xuất khẩu lao động khi đủ điều kiện.

Giải quyết việc làm: Trong quý I, chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch năm (54,76%) đề nghị Phòng Lao động - Việc làm - Giáo dục nghề nghiệp kiểm tra, hướng dẫn lại cách tính, thống kê số liệu giải quyết việc làm tại cấp xã, đảm bảo thực hiện đúng hướng dẫn của ngành.

Lĩnh vực Người có công: tham mưu triển khai tập huấn về thực hiện chính sách, chế độ ưu đãi người có công và thân nhân của người có công với cách mạng cho cấp huyện, xã khi Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng năm 2020 có hiệu lực. Triển khai thực hiện chi trả tiền trợ cấp cho gia đình chính sách người có công qua hệ thống Bưu điện. Trong tổ chức tập huấn chú ý lồng ghép nội dung khác do Sở chủ trì triển khai (nếu phù hợp), tạo điều kiện thuận lợi cho công chức, viên chức cấp huyện, xã tham gia tập huấn.

Công tác Giảm nghèo: Trung ương đã ban hành Nghị định số 07/2021/NĐ-CP quy định chuẩn nghèo đa chiều, trong khi chờ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ, các địa phương chuẩn bị các nguồn lực để triển khai thực hiện, trọng tâm là hoạt động điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới, tham mưu công tác giảm nghèo năm 2021.

Rà soát nắm đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến lĩnh vực ngành, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết, tránh để tồn đọng, kéo dài.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố: Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chi trả chế độ điều dưỡng tại gia đình cho người có công, đảm bảo đúng đối tượng, đầy đủ, kịp thời. Nhanh chóng tham mưu, triển khai Kế hoạch giúp đỡ hộ nghèo của UBND tỉnh nhất là việc thông báo địa chỉ hộ nghèo được giúp đỡ năm 2021, tranh thủ liên hệ các cơ quan cấp tỉnh, đảm bảo thực hiện đúng tiến độ kế hoạch. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc chi trả chính sách bảo trợ xã hội qua Bưu Điện, rút kinh nghiệm thực tế làm cơ sở để tham mưu, đề xuất thực hiện chi trả chính sách người có công trong thời gian tới. Thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo đảm bảo chính xác, kịp thời các loại báo cáo theo quy định.

Với quyết tâm của tập thể công chức, viên chức và người lao động ngành Lao động – Thương binh và Xã hôi tỉnh Bạc Liêu sẽ khắc phục khó khăn triển khai thực hiện hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của tỉnh./.

 Hoàng Hôn (VPS)

Số lượt xem: 1134

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn