null Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Thứ năm, 28/01/2021, 15:56
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020

Ngày 27/01/2021, Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đường, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Thùy Như, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc phụ trách Sở; đồng chí Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Sở, Ủy viên BCH Đảng bộ Sở, Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Sở.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tham mưu UBND tỉnh lãnh đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao về lĩnh vực Lao động, người có công và xã hội, nổi bật là: Đào tạo thông qua các hình thức 34.568/32.000 người, đạt 108% kế hoạch năm, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 63,44%; số lao động được giải quyết việc làm năm 2020 là 20.934 người, đạt 116,3% kế hoạch năm; thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng cho trên 10.383 người được hưởng thường xuyên với số tiền trên 180 tỷ đồng và 1.253 người có công với cách mạng hưởng trợ cấp một lần với số tiền trên 11,3 tỷ đồng; cuối năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,47% (tương đương 1.061 hộ nghèo), tỷ lệ hộ cận nghèo còn 2,33% (tương đương 5.212 hộ cận nghèo); trợ cấp hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội là 28.530 người với số tiền 125,37 tỷ đồng. Giải quyết mai táng phí cho 1.050 đối tượng với số tiền 5,67 tỷ đồng…

Đồng chí Đào Văn Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở thông qua dự thảo Báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2020

Công tác xây dựng đảng và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả tích cực, nhất là tổ chức triển khai có hiệu quả việc học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tôc, xây dưng Đảng và hệ thông chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Đảng ủy Sở thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng; xây dựng khối đoàn kết, thống nhất tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ của Đảng bộ, quan tâm công tác tổ chức, cán bộ, phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh công nhận là Đảng bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Bí thư Chi bộ VI phát biểu tham luận

Tại Hội nghị, các đại biểu phát biểu tham luận nêu bật những kết quả đặt được, thuận lợi, khó khăn qua đó kiến nghị, đề xuất giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thùy Như, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở đã trao tặng giấy khen của Đảng ủy Sở cho 01 chi bộ (Chi bộ II hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ) và 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thùy Như, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc phụ trách Sở phát biểu kết luận hội nghị

Thay mặt Đảng ủy Sở, Nguyễn Thùy Như, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc phụ trách Sở tiếp thu những các ý kiến tham luận tại Hội nghị để đưa vào Chương trình hành động, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt hơn công tác xây dựng Đảng trong năm 2021.

Ru Bi (TTS)