Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện giai đoạn 2016 - 2020

Tin chuyên ngành
Thứ hai, 07/12/2020, 15:28
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện giai đoạn 2016 - 2020

Ngày 04/12/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện giai đoạn 2016 - 2020. Dự và chủ trì hội nghị, ông Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; điều hành hội nghị ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh có liên quan (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an, Bộ đội Biên phòng, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh); đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, Đội trưởng Đội công tác xã hội tình nguyện của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; ngoài ra còn có phóng viên Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu đến dự và đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày Báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện giai đoạn 2016 - 2020. Qua đó đã đánh giá: (1) Các hoạt động can thiệp làm giảm tác hại của mại dâm đối với đời sống xã hội được chú trọng, nhất là việc thực hiện mô hình tại các địa bàn cơ sở. Quan tâm tạo các điều kiện thuận lợi để người bán dâm được dễ dàng tiếp cận các dịch vụ trợ giúp xã hội, nhất là việc thực hiện Quy chế “Phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương và nạn nhân bị mua bán trở về”, huy động các nguồn lực, thiết lập mạng lưới (từ các cơ quan chức năng các cấp) tham gia hỗ trợ, giúp đỡ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng.v.v. (2) Công tác cai nghiện ma túy tiếp tục được quan tâm và đổi mới phương thức hoạt động theo đúng chỉ đạo của Trung ương, nhất là việc chuyển đổi mô hình hoạt động về cai nghiện ma túy (từ “Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội” chuyển đổi thành “Cơ sở cai nghiện ma túy” với mô hình hoạt động đa chức năng). Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho Cơ sở cai nghiện ma túy đảm bảo đáp ứng nhu cầu cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh. Sử dụng thuốc mới (thuốc Cedemex) trong công tác cai nghiện ma túy. Tổ chức bàn giao người hết hạn cai nghiện ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy cho UBND cấp xã áp dụng biện pháp quản lý sau cai nghiện ma túy tại nơi cư trú theo đúng quy định. Chú trọng công tác kết nối người sau cai nghiện ma túy với các dịch vụ trợ giúp xã hội (vay vốn, dạy nghề, tạo việc làm,...).

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã phát biểu tham luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được, chia sẻ những cách làm hay, có hiệu quả trong công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện; đồng thời làm rõ những hạn chế, tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện và đề xuất, kiến nghị các giải pháp cần quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện trong giai đoạn 2021 - 2025.

Tại Hội nghị đã biểu dương, khen thưởng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cho 08 tập thể và 14 cá nhân,  Giấy khen của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho cho 11 tập thể và 27 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2016 - 2020.

Ông Vương Phương Nam – PCT Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ông Vương Phương Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đánh giá, biểu dương kết quả đạt được trong thực hiện công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện giai đoạn 2016 - 2020. Qua đó chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng cấp tỉnh và UBND cấp huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất với Ủy ban nhân dân tỉnh các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại, vướng mắc trong thực hiện thời gian qua, đặc biệt là nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống mại dâm và cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện trong giai đoạn 2021 - 2025./.

Sĩ Liêm (PCTNXH)

Số lượt xem: 945

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn