Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị tổng kết mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 và đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Tin chuyên ngành
Thứ năm, 17/12/2020, 08:47
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị tổng kết mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 và đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

Ngày 16/12/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 và đánh giá thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg. Dự và chủ trì hội nghị, ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; tham dự hội nghị có các đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh có liên quan (Công an, Ngân hàng Chính sách xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh); đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Ngân hàng Chính sách xã hội và Tổ trưởng Tổ Kế hoạch Nghiệp vụ tín dụng của các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ phòng, chống tệ nạn xã hội của các đơn vị thực hiện mô hình thí điểm; công chức phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, Đội trưởng Đội công tác xã hội tình nguyện của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh; ngoài ra còn có phóng viên Báo Bạc Liêu, Đài Phát thành - Truyền hình tỉnh Bạc Liêu, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu đến dự và đưa tin.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày Báo cáo kết quả thực hiện thí điểm mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đại diện lãnh đạo Phòng Kế hoạch Nghiệp vụ tín dụng, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tham gia báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg ngày 24/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.

Theo đó, trong thời gian qua tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện thí điểm mô hình Phòng, chống tệ nạn xã hội (bao gồm phòng, chống ma túy, mại dâm, mua bán người) ở 08 đơn vị cấp xã (Phường 5, Phường 8 - thành phố Bạc Liêu; xã Phong Thạnh Tây B - huyện Phước Long; thị trấn Hòa Bình - huyện Hòa Bình; Phường 1, phường Hộ Phòng, phường Láng Tròn - thị xã Giá Rai và thị trấn Gành Hào - huyện Đông Hải). Tại mỗi đơn vị thực hiện mô hình đều thành lập một Câu lạc bộ phòng, chống tệ nạn xã hội; hình thành nhóm chuyên về công tác tuyên truyền và nhóm chuyên về công tác tiếp cận tư vấn. Các đơn vị thực hiện mô hình đã tuyên truyền trực tiếp cho khoảng 10.000 lượt người; phát hơn 900 lượt tin, bài trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp cận tư vấn (tư vấn cá nhân, tư vấn nhóm) cho gần 5.000 lượt người có nguy cơ hoạt động tệ nạn xã hội. Thực hiện Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua Ngân hàng Chính sách xã hội trên toàn tỉnh đã cho vay vốn 45 trường hợp với tổng số tiền là 872 triệu đồng. Trong đó, cá nhân vay vốn là 21 trường hợp với số tiền 381 triệu đồng, hộ gia đình vay vốn là 24 trường hợp với số tiền 491 triệu đồng. Nhìn chung có nhiều mô hình sử dụng vốn vay đem lại hiệu quả, hộ dân trả lãi, trả dần gốc đúng theo thỏa thuận cùng với Ngân hàng; bên cạnh đó vẫn có một số trường hợp chưa thực hiện đúng trong việc trả lãi, trả dần gốc theo thỏa thuận ban đầu với Ngân hàng Chính sách xã hội. Có những trường hợp được vay vốn đã vươn lên trong cuộc sống, trực tiếp tham gia vào các hoạt động xã hội ở xã, phường, thị trấn (tuyên truyền, vận động về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS,…).

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã tham gia phát biểu, thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện, chia sẻ những cách làm hay, có hiệu quả; phân tích làm rõ những hạn chế, tồn tại, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện; đề xuất các giải pháp và kiến nghị những vấn đề cần quan tâm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác này trong giai đoạn 2021 - 2025; đa số các đại biểu đều cho ý kiến cần duy trì thực hiện mô hình Phòng, chống tệ nạn xã hội trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hùng Thái, PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đánh giá, biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện mô hình phòng, chống tệ nạn xã hội giai đoạn 2016 - 2020 và đề cao hiệu quả trong công tác hỗ trợ vay vốn theo Quyết định số 29/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, Ông chỉ đạo Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội tiếp tục tham mưu, phối hợp với các cơ quan có liên quan và các địa phương, cơ sở đề ra các giải pháp, biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại, vướng mắc và tập trung thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội tốt hơn nữa trong thời gian tới./.

Sĩ Liêm (PCTNXH)

Số lượt xem: 1255

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn