Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị trực tuyến với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg

Tin chuyên ngành
Thứ sáu, 06/08/2021, 15:01
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg

Sáng ngày 05/8/2021, tại điểm cầu Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do đồng Chí Đào Ngọc Dung - Bộ Trưởng chủ trì, đã tổ chức hội nghị trực tuyến với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố, đại diện ngân hàng chính sách Việt Nam, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị khác có liên quan về việc đôn đốc, báo cáo tình hình triển khai thực hiện nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, đồng thời để lắng nghe, giải quyết các khó khăn vướng mắc của các địa phương trong việc triển khai thực hiện. Tại điểm cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bạc Liêu, tham dự hội nghị có đồng Chí Nguyễn Thùy Như – Phó giám đốc Phụ trách Sở, đồng chí Bùi Minh Túy – Phó giám đốc Sở, Trưởng các phòng chuyên môn trực thuộc Sở, Đại diện ngân hàng chính sách tỉnh, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh;

Đồng chí Đào Ngọc Dung, chủ trì tại điểm cầu Trung ương

Tại hội nghị, đồng chí Đào Ngọc Dung đã phát biểu chỉ đạo, đề nghị các địa phương, đơn vị khẩn trương triển hổ trợ người dân và doanh nghiệp theo hướng dẫn của Nghị Quyết số 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sớm triển khai nguồn kinh phí hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề từ covid19; Ngoài ra, đồng Chí Bộ trưởng còn yêu cầu các địa phương báo cáo nhanh, chính xác về tình hình triển khai Nghị Quyết 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, nêu ra các khó khăn trong quá trình thực hiện và đưa ra các kiến nghị, giải pháp, chia sẽ các cách làm hay để Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội lắng nghe, trả lời và giải đáp các kiến nghị.

Theo Bộ trưởng, sau gần một tháng triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, điều đáng mừng là tất cả các địa phương đã tích cực vào cuộc đem lại hiệu quả và nhanh chóng. Qua đó, cả nước có hàng chục triệu người dân được thụ hưởng chính sách, hàng triệu người lao động được hưởng hỗ trợ bằng tiền mặt. Đặc biệt vừa qua đã có hàng triệu lao động tự do được hưởng chính sách, thủ tục linh hoạt từ các địa phương.

Nhiều tỉnh, thành phố đã có cách làm sáng tạo, chủ động mở rộng đối tượng thụ hưởng. Đặc biệt là công tác triển khai chính sách của TP.HCM, Hà Nội và một số địa phương như Bình Dương, Đồng Nai rất đúng hướng. "TP.HCM vừa qua đã triển khai xong gói hỗ trợ lần một có trị giá 886 tỷ đồng và đang tiếp tục hỗ trợ cho nhiều hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. TP Hà Nội vừa bổ sung thêm chính sách đặc thù hỗ trợ 10 nhóm đối tượng trong ngày hôm qua (14/8). Tỉnh Bình Dương hỗ trợ thêm tiền nhà trọ cho người lao động…" - Bộ trưởng đơn cử.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng thẳng thắng chia sẻ một thực tế: Vẫn có tình trạng, những địa phương thực hiện giãn cách thì làm tốt, nhưng một số địa phương còn chưa quan tâm sâu sát đến vấn đề hỗ trợ người dân.

Bộ trưởng cho rằng đó là một nguyên nhân khiến việc hỗ trợ người dân, người lao động còn chậm: "tiếng kêu" của người dân, người lao động ở những địa phương không giãn cách lại nhiều hơn".

Trong khi công tác hỗ trợ lao động tự do khá tốt nhưng còn một bộ phận người lao động có hợp đồng lao động bị ngừng việc vẫn còn chậm được tiếp cận, nhất là công nhân ở các khu nhà trọ hay người lao động di chuyển về các địa phương.

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết 68/NQ-CP và Quyết định 86/NQ-CP thông qua nhiều biện pháp đồng bộ và hiệu quả. Việc triển khai hỗ trợ cần nhanh, cụ thể và thiết thực hơn, hiệu quả. Trong đó cần ưu tiên quan tâm đến lực lượng lao động, công nhân bị mất việc, ngừng việc. Nhấn mạnh việc triển khai phải cần năng động, sáng tạo trong thực hiện, hướng về cơ sở, về người dân, đơn giản hóa thủ tục.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu

"Đồng thời cần chăm lo tốt tới các đối tượng của ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, như: Người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… một cách thực chất hơn và quản lý tốt cơ sở cai nghiện, cơ sở bảo trợ xã hội" - Bộ trưởng cho biết.

Hội nghị cũng đã lắng nghe các kiến nghị đề xuất và các khó khăn của địa phương, Bộ trưởng khẳng định đã lắng nghe và sẽ có văn bản trả lời các ý kiến trả lời gửi đến từng đơn vị ngay sau khi kết thúc hội nghị./.

Phú Vinh (VPS)

Số lượt xem: 939

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn