Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị triển khai các văn bản về công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán

Tin chuyên ngành
Thứ ba, 02/08/2022, 13:18
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị triển khai các văn bản về công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán

Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản về công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có bà Trần Yến Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Vũ Phong, Trưởng Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội và các báo cáo viên là bà Nguyễn Thị Mai Anh đến từ Cục phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tiến sĩ Lưu Thị Lịch đến từ Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam.

Bà Trần Yến Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc Hội nghị

Thành phần tham dự Hội nghị gồm: Đại diện Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh; đại diện các Đồn Biên phòng Nhà Mát, Cái Cùng, Gành Hào; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Công an các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe triển khai các chuyên đề: (1) Tình hình mua bán người ở Việt Nam; (2) Chính sách hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; (3) Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2021 - 2025 và định hướng đến năm 2030; (4) Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; (5) Xây dựng chiến lược truyền thông trong phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian cho đại biểu thảo luận, trao đổi, cũng như phản ánh về khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong thực hiện công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán. Qua đó đã kịp thời giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, định hướng thực hiện công tác phòng, chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị tập huấn, bà Trần Yến Hòa, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao kết quả Hội nghị, qua đó biểu dương tinh thần làm việc của toàn thể quý đại biểu; gửi lời cảm ơn các báo cáo viên đã nhận lời mời, sắp xếp thời gian để đến triển khai các nội dung của Hội nghị. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Trần Yến Hòa đã chỉ đạo Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng, chống mua bán người cũng như hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, đảm bảo ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Sĩ Liêm (PCTNXH)

Số lượt xem: 467

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn