Responsive Image
Liên kết web
Thăm dò

null Hoàn thành Kế hoạch phối hợp về công tác tuyên truyền tư vấn, giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018.

Tin chuyên ngành
Thứ năm, 25/10/2018, 07:53
Màu chữ Cỡ chữ
Hoàn thành Kế hoạch phối hợp về công tác tuyên truyền tư vấn, giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 17/KH-SLĐ-TĐ-LHPN-CCB ngày 09/3/2018 giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bạc Liêu về việc tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2018. Được sự chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, thời gian qua, công tác phối hợp liên ngành về việc tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thông qua hình thức tuyên truyền tư vấn theo cụm cho các đối tượng đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và người lao động trên địa bàn tỉnh được thực hiện khá tốt, bước đầu mang lại hiệu quả. Qua đó, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và người lao động về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tạo được sức lan tỏa rõ nét và hiệu quả tích cực trong công tác giải quyết việc làm của tỉnh.

Kết quả đã tổ chức hoàn thành 21 cụm tư vấn theo kế hoạch đã đề ra, tư vấn cho 1.582 lượt người, phát gần 1.600 tờ rơi thông tin thị trường lao động, có 23 lượt đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trực tiếp và 598 đơn vị doanh nghiệp tham gia tuyển dụng ủy thác. Thông qua công tác tuyên truyền, tư vấn số lượng lao động được giải quyết việc làm và tham gia đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng trong 9 tháng đầu năm 2018 đạt kết quả rất khả quan: Số lao động được giải quyết việc làm 21.613 lao động, trong đó giới thiệu việc làm tại Trung tâm 269 lao động, giới thiệu việc làm tại các điểm giao dịch việc làm 21.344 lao động, đạt 120% so với kế hoạch năm, tăng 8,1% so với cùng kỳ năm trước; số lao động xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài 243 lao động (thông qua Trung tâm 40 lao động, lao động tự đi 203 lao động), đạt 81% so với kế hoạch năm, tăng 0,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn nhất định trong quá trình thực hiện kế hoạch như: Một số đơn vị chưa triển khai cụ thể Kế hoạch phối hợp giữa 4 ngành; hoạt động tuyên truyền của một số điểm chưa đạt hiệu quả cao, nguyên nhân là do cán bộ đoàn thể phụ trách tuyên truyền là cán bộ kiêm nhiệm, công việc nhiều, chưa tập trung sâu cho công tác cập nhật thông tin thị trường lao động thường xuyên. Đối với người lao động dự phiên giao dịch việc làm đa số đến dự theo sự vận động của các tổ chức hội, đoàn thể, có rất ít người có nguyện vọng  đăng ký tìm việc làm hay có nhu cầu tư vấn về chính sách về đào tạo nghề, lao động việc làm và bảo hiểm thất nghiệp.

     

Buổi tuyên truyền, tư vấn theo cụm về các chính sách lao động việc làm tại huyện Vĩnh Lợi

Để nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp liên ngành trên lĩnh vực tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ tham mưu cho Sở Lao động –Thương binh và Xã hội tiếp tục phối hợp với Tỉnh Đoàn, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền, đối thoại trên phạm vi toàn tỉnh, nhất là tại các xã, phường, thị trấn để người lao động tiếp cận được thông tin, có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp, thu nhập cao, ổn định cuộc sống góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo và an sinh xã hội tại địa phương./.

                                                                                              Thúy An

 

Số lượt xem: 91

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn