null Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra liên ngành 178

Thứ tư, 14/03/2018, 14:35
Hội nghị tập huấn công tác kiểm tra liên ngành 178

Ngày 08/12/2017 vừa qua Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh (KTLN 178) Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai văn bản quy định về hoạt động các dịch vụ văn hóa vàphòng, chống tệ nạn xã hội.

Thành phần tham dự buổi Hội nghị tập huấn gồm có: Ông Nguyễn Hùng Thái – PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Phó Ban chỉ đạo 178 tỉnh); Đội trưởng, phó đội trưởng, thành viên đội 178 tỉnh; đội trưởng 178 các huyện, thị xã, thành phố và còn có hơn 70 đại biểu là chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ (Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, massage và các cơ sở kinh doanh có sử dụng nhiều lao động nữ dễ bị lợi dụng phát sinh tệ nạn mại dâm) trên địa bàn tỉnh. Đ/c Nguyễn Hùng Thái – PGĐ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Đi vào nội dung Hội nghị đ/c Nguyễn Vũ Phong – Chi cục trưởng, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh, kiêm Đội trưởng đội KTLN 178 tỉnh giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của đội KTLN 178 và một số nội dung liên quan đến hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ và vấn đề quyền và bảo đảm quyền của người lao động trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ. Đồng thời, các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ cũng được phổ biến các văn bản mới về luật xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh - trật tự; tạm trú - tạm vắng; lĩnh vực lao động; văn hóa; y tế và các hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với các vi phạm về phòng, chống mại dâm.
Thông qua hội nghị tập huấn giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nắm rõ hơn những vấn đề quy định cụ thể trong việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh để giảm thiểu tình hình tệ nạn xã hội.
                                                                                Sơn Thủy