null Hội nghị triển khai các Kế hoạch thực hiện công tác trẻ em, Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bạc Liêu năm 2018

Thứ ba, 08/05/2018, 13:40

Ngày 03/5/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai các Kế hoạch thực hiện công tác trẻ em, Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bạc Liêu năm 2018.Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; đại diên Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trẻ em và Bình đẳng giới; phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Bạc Liêu, Cổng thông tin điện tử tỉnh .

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trình bày những nội dung trọng tâm, điểm mới của các Kế hoạch Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2018. Thể hiện cụ thể như sau:
 Thứ nhất, về công tác trẻ nhằm từng bước đáp ứng nhu cầu và các quyền cơ bản của trẻ em, ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ xâm hại trẻ em, trong đó có xâm hại tình dục trẻ em; xây dựng môi trường an toàn và lành mạnh để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về các quyền cơ bản của trẻ em, đồng thời xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em có cơ hội được bảo vệ, chăm sóc và phát triển toàn diện; giảm tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trên cơ sở đó, bằng các hình thức hỗ trợ giúp đỡ các em …Đợt nàynhằm thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”,Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở, Ban ngành, đoàn thể có liên tổ chức giải bóng đá Thiếu niên , thời gian dự kiến diễn ra trong 01 ngày với 14 đội tham dự, đối tượng là các em học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 13 có năng khiếu về bóng đá.
Thứ hai, về công tác Bình đẳng giới, Vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn tỉnh tập trung vào 05 nội dung: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chính sách, pháp luật về Bình đẳng giới; nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý nhà nước về Bình đẳng giới; nghiên cứu, xây dựng và phát triển các dịch vụ hỗ trợ thực hiện Bình đẳng giới; công tác thanh tra, kiểm tra, tổng kết công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ; thực hiện chế độ báo cáo và thu thập số liệu tách biệt về giới...
Sau khi nghe trình bày các đại biểu tham dự cơ bản thống nhất với nội dung đã nêu trong các Kế hoạch. Song các đại biểu có một số ý kiến về kinh phí thực hiện, các hoạt động truyền thông, tuyên truyền; sự phối hợp thực hiện của các đơn vị có liên quan.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các Phòng, Ban, đơn vị có liên quan; Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động Bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ phụ nữ trên địa bàn và định kỳ sáu tháng, một năm báo cáo kết quả các hoạt động về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội để phối hợp chỉ đạo.
Ngọc Huy