null Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6

Thứ sáu, 28/09/2018, 13:28
Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về triển khai tháng hàng động phòng, chống ma túy (tại Công văn số 664/TTg-KGVX ngày 23/5/2018) và Kế hoạch số 06/KH-BCĐ ngày 30 tháng 5 năm 2018 của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh, về việc thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy.

Thời gian qua, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã tham mưu đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy. Trong đó:

Tổ chức 23 cuộc truyền thông về phòng, chống tệ nạn xã hội cho cán bộ các ngành, đoàn thể ở khóm, ấp của các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, có khoảng 1.150 đại biểu tham dự. Nội dung truyền thông là khái quát thực trạng tình hình ma túy; phổ biến các tác hại của ma túy, thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ sử dụng trái phép chất ma túy, các chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy – cai nghiện ma túy; khuyến cáo mọi người quản lý, giáo dục con em để tránh xa ma túy; đồng thời kêu gọi mọi người cùng chung tay tố giác, đấu tranh, bài trừ tệ nạn ma túy.

Riêng tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh, Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội đã tổ chức 02 buổi truyền thông cho gần 300 học viên đang cai nghiện ma túy. Tại buổi truyền thông các học viên đã được cung cấp kiến thức về tác hại của ma túy, các kiến thức, kỹ năng về phòng ngừa tái nghiện. Đồng thời Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho các học viên có thành tích tốt, nhằm khuyến khích, động viên các học viên an tâm cai nghiện, chấp hành tốt các quy định, nội quy về cai nghiện ma túy, phấn đấu sớm trở về với gia đình, cộng đồng, từ bỏ ma túy.

Sĩ Liêm