Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
Liên kết web
Thăm dò

null Khai giảng lớp Kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng tại phường Nhà Mát

Tin hoạt động
Thứ ba, 11/08/2020, 14:22
Màu chữ Cỡ chữ
Khai giảng lớp Kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng tại phường Nhà Mát

Với mục tiêu cung ứng nguồn lao động có tay nghề cao là chất lượng nồng cốt, trực tiếp làm việc cho các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, góp phần nâng cao chất lượng kỹ thuật nuôi tôm thẻ siêu thâm canh trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhằm giúp cho lao động nông thôn nắm được những kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật và tay nghề để có cơ hội tìm việc làm.

Ngày 08/8/2020, Trường Cao đẳng – Kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Nhà Mát tổ chức khai giảng lớp Kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng. Đến dự buổi lễ khai giảng có ông Tăng Văn Tám – Trưởng phòng Lao động việc làm – GDNN thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Nguyễn Văn Hưởng – Chủ tịch UBND phường Nhà Mát, ông Long Văn Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHHMTV Long Mạnh, ThS. Phạm Mạnh Cường – Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng – Kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu, Thành đoàn, Đoàn thanh niên và các thầy cô, lãnh đạo các khoa, các giảng viên trực tiếp giảng dạy và 35 học viên đến dự.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp Kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng

Lớp Kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng có thời gian đào tạo 12 tuần, thời gian thực học 14 ngày. Trong quá trình học các học viên được đào tạo các nội dung như: Đạo đức và kỹ năng hỗ trợ nghề nghiệp; sinh lý dinh dưỡng tôm thẻ chân trắng; thiết kế và chuẩn bị ao nuôi; triệu chứng và cách phòng, điều trị bệnh đối với tôm thẻ chân trắng... Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại các công ty, cơ sở, trang trại nuôi tôm trong tỉnh hoặc có thể tự xây dựng được cơ sở nuôi tôm tại  hộ gia đình.

Mục tiêu lớp kỹ thuật công nghệ nuôi tôm thẻ chân trắng là nhằm cung ứng nguồn lao động có tay nghề cho các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm trên địa bàn tỉnh.

Thúy Phượng

Số lượt xem: 405

Tin đã đưa
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn