Responsive Image
Liên kết web
Thăm dò

null Khai giảng lớp kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại huyện Hòa Bình

Tin chuyên ngành
Thứ tư, 10/06/2020, 10:13
Màu chữ Cỡ chữ
Khai giảng lớp kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại huyện Hòa Bình

Trung tuần qua, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòa Bình phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hòa Bình, tổ chức khai giảng 03 lớp Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình.

 

(Hình ảnh: Buổi khai giảng lớp nghề Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà)

Đến dự có đại diện Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Chi cục phát triển nông thôn; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Phụ nữ, UBND xã, cán bộ quản lý, giáo viên và 90 học viên đến tham dự.

Đối tượng tham gia lớp học chủ yếu là lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Tại các buổi khai giảng học viên được nghe phổ biến các chính sách, quy định về quyền lợi và nghĩa vụ  của học viên khi tham gia lớp học, cụ thể như: Thời gian đào tạo 60 ngày, thời gian thực học là 14 ngày, bao gồm lý thuyết và thực hành, trong đó thời gian học lý thuyết chiếm 20%, thực hành chiếm 80%. Trong quá trình học, học viên sẽ được cung cấp con giống, thức ăn, thuốc… miễn phí để thực hành và tái đàn. Bên cạnh đó, các hộ gia đình thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, dân tộc khi tham gia lớp học sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 30 ngàn đồng/ngày. Kinh phí đào tạo nghề từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2020.

 

(Hình ảnh: Buổi khai giảng lớp nghề Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà)

Các học viên học tham gia lớp Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà sẽ học được kiến thức cơ bản trong chăn nuôi, chăm sóc chuồng trại, ủ ấm… nhận biết các bệnh và cách phòng tránh bệnh cho gà, giảm rủi ro do dịch bệnh góp phần tăng năng suất và đạt hiệu trong chăn nuôi. Các học viên sau khi học nghề có thể áp dụng ngay vào thực tế trên vật nuôi tại gia đình và cam kết sau khi học nghề sẽ duy trì kỹ thuật nuôi, nhân rộng mô hình hiệu quả.

 

(Hình ảnh: Buổi khai giảng lớp nghề Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho gà)

Đây là mô hình đào tạo nghề nông thôn, nhằm giúp cho người lao động có kỹ năng để ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, cũng như đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp tại nông thôn, từng bước phù hợp với mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo ở địa phương./.

                                                                                                            Thúy Phượng

Số lượt xem: 71

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn