​​​​​​​​​​​​​​

null Kiểm tra công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy

Thứ năm, 09/07/2020, 10:29
Kiểm tra công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy

Thực hiện Quyết định số 178/QĐ-UBND ngày 29 tháng 01 năm 2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế phối hợp hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy, người bán dâm hoàn lương và nạn nhân bị mua bán trở về trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã thành lập Tổ kiểm tra việc thực hiện công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tại các huyện, thị xã, thành phố.

Tổ kiểm tra do ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Tổ trưởng, cùng với đại diện của các ngành tỉnh: Công an tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính, Chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, làm Tổ viên.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Đông Hải

Qua kiểm tra, đa số các đơn vị đều thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy. Bên cạnh đó cũng còn một số đơn vị chưa quan tâm đúng mức và bị đọng trong công tác này.

Tại buổi làm việc với các đơn vị, ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã biểu dương những kết quả đạt được; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt hơn nữa công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy trong thời gian tới của địa phương mình./.

Sĩ Liêm