null Kịp thời hỗ trợ cho gia đình của người bị tai nạn lao động lập hồ sơ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định pháp luật

Thứ năm, 10/05/2018, 08:57

Qua báo cáo của Công ty TNHH Huy Minh có 01 người lao động làm việc tại Công ty trên đường đi làm về thì bị tai nạn giao thông dẫn đến tử vong tại chỗ. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các đơn vị liên quan đang xem xét để điều tra vụ tai nạn lao động theo quy định pháp luật.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 21 đến 22 giờ, ngày 27/3/2018, khi công nhâncủa Công ty TNHH Huy Minh có trụ sở tại khóm 2, phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu trên đường đi làm về bằng xe gắn máy đến khóm 7, phường Láng Tròn thì xảy ra tai nạn giao thông (tự ngã) làm nạn nhân (người lao động) tử vong tại chỗ.
Ngày 24/4/2018, Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh đã triển khai Quyết định số 422/QĐ-SLĐTBXH ngày 23/4/2018 về việc thành lập Đoàn điều tra tại nạn lao động tại Công ty TNHH Huy Minh theo quy định tại Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động, do ông Đào Văn Hiệp, Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn; tham gia đoàn có đại diện Sở Y tế, Liên đoàn Lao động tỉnh làm thành viên.
Đoàn Điều tra tai nạn lao động tỉnh đã yêu cầu Công ty TNHH Huy Minh cung cấp hồ sơ của người bị tai nạn (gồm lý lịch, Hợp đồng lao động, lịch làm việc, bảng chấm công, thang, bảng lương…) để phục vụ cho công tác điều tra tai nạn lao động theo quy định pháp luật. Kết luận vụ việc đang được các cơ quan xem xét.

Ảnh: ông Đào Văn Hiệp, Chánh thanh tra Sở, Trưởng đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh triển khai Quyết định tại Công ty TNHH Huy Minh
Thời gian qua, công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về An toàn, vệ sinh lao động đến người sử dụng lao động và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp luôn được quan tâm triển khai thực hiện để nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tại nạn lao động xảy ra. Tuy nhiên, khi xảy ra tai nạn lao động, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành điều tra để hỗ trợ kịp thời cho người lao động hoặc người thân của người lao động (trường hợp tử vong) khắc phục khó khăn trong cuộc sống./.
THANH TRA SỞ