null Lớp tập huấn “ Quy trình thanh tra và kỹ năng thanh tra điều kiện làm việc”

Thứ ba, 07/05/2019, 13:27
Lớp tập huấn “ Quy trình thanh tra và kỹ năng thanh tra điều kiện làm việc”

Được sự hỗ trợ tài chính của tổ chức Lao động quốc tế (ILO). Từ ngày 22-25/4/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức lớp tập huấn “ Quy trình thanh tra và kỹ năng thanh tra điều kiện làm việc” nhằm bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho lực lượng thanh tra viên mới vào ngành Lao động – Thương binh và Xã hội. Tham dự lớp tập huấn có 32 chuyên viên, thanh tra viên đến từ Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ông Lê Hữu Long, Phó Chánh Thanh Tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc

Thực hiện bài tập nhóm theo nội dung phân công tại buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được các Giảng viên là Lãnh đạo Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai các nội dung gồm: Tổng quan về thanh tra lao động (Lịch sử phát triển và cơ sở pháp lý của thanh tra lao động, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của thanh tra lao động, nguyên tắc thanh tra lao động, quy tắc liêm chính của thanh tra lao động); Quy trình và phương pháp thanh tra lao động; Bài tập nhóm xây dựng quy trình thanh tra lao động; Hợp đồng lao động; Đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể; Tiền lương; Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; Lao động đặc thù; Kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất; Lao động trẻ em: tiêu chuẩn quốc tế - pháp luật trong nước về lao động trẻ em; các sai phạm thường gặp và kỹ năng thanh tra lao động trẻ em. Đồng thời lớp tập huấn đã giải đáp nhiều vấn đề vướn mắc cho thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố về thanh tra lĩnh vực chính sách lao động để tháo gỡ cho các địa phương trong thời gian tới./.

Lê Thị Thu Trang