​​​​​​​

null Ngày 15/9, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp VNPT Bạc Liêu tổ chức tập huấn ứng dụng chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản liên thông của tỉnh.

Thứ sáu, 16/09/2022, 08:08

Buổi tập huấn có trên 300 địa biểu tham gia với 71 điểm cầu, riêng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có 18 đại biểu tham gia là đại diện lãnh đạo Sở và các đơn vị trực thuộc Sở cùng với văn thư và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của đơn vị.

Việc ứng dụng chữ ký số trên Hệ thống quản lý văn bản của liên thông của tỉnh giúp các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm rõ kiến thức về chữ ký số, từ đó áp dụng hiệu quả vào công tác quản lý và sử dụng chữ ký số tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Ông Đinh Xuân Phượng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, VNPT Bạc Liêu triển khai các nội dung gồm: Hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của cơ quan nhà nước các cấp và Hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trên hệ thống quản lý văn bản liên thông của tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, điều hành tại các cơ quan chuyên môn, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh. Từ đó, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm, góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử; nâng cao năng lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành./.

Tin, ảnh: Hoàng Hôn (NCC)