Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp online (Trực tuyến)

Tin chuyên ngành
Thứ sáu, 01/07/2022, 07:58
Màu chữ Cỡ chữ
Người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp online (Trực tuyến)

Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan hành chính nhà nước đưc cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trưng mng. Qua đó, các tổ chức, cá nhân có thể thực hiện việc nộp hồ sơ, thủ tục hành chính; nhận kết quả và thanh toán phí, lệ phí…

Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại trong việc gửi hồ sơ và nhận kết quả của các tổ chức, cá nhân; đặc biệt là tránh được nhũng nhiễu, quan liêu, phiền hà từ một bộ phận nhỏ những công chức, viên chức công quyền; tăng cường tính công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm của công chức, viên chức được phân công tiếp nhận, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính… góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.  

Ngoài ra, việc gửi hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến giúp tổ chức, cá nhân có thể giao dịch 24/24 giờ/ngày tại các địa điểm có kết nối internet mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan hành chính nhà nước hoặc Bộ phận một cửa các cấp nhận phiếu theo thứ tự, chờ cán bộ tiếp nhận hồ sơ.

Để đảm bảo các quyền, lợi ích nêu trên cho các cá nhân khi có nhu cầu giao dịch hành chính. Đồng thời, để thực hiện tốt Công văn số 1399/LĐTBXH-VL ngày 04/5/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tái cấu trúc quy trình, cấp tài khoản tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính “Giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp” trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Ảnh minh họa

Như vậy, từ nay các cá nhân đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.gov.vn mà không cần đến trực tiếp Trung tâm Dịch vụ việc làm để nộp hồ sơ; từ đó giảm được thời gian và chi phí đi lại cho lao động không có việc làm và người lao động chỉ cần có điện thoại thông đã có thể truy cập để theo dõi quá trình, tiến độ giải quyết hồ sơ hưởng Bảo hiểm thất nghiệp./.

Tin, Ảnh: Lê Tuyền (VPS)

Số lượt xem: 1572

Tin đã đưa
 
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn