​​​​​​​

null Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bạc Liêu phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Phiên giao dịch việc làm tỉnh Bạc Liêu năm 2022

Thứ ba, 19/04/2022, 07:31

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 47/KH-SLĐTBXH-TĐ ngày 28 tháng 3 năm 2022, sáng ngày 16 tháng 4 năm 2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bạc Liêu phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Phiên giao dịch việc làm tỉnh Bạc Liêu năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch phối hợp thường niên hàng năm giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Tham dự Phiên giao dịch việc làm có bà Trần Yến Hoà, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, ông Lương Văn Pho, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, cùng với các ông (bà) đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo các ban thuộc Tỉnh đoàn, các thầy, cô đại diện các trường đại học, cao đẳng, đại diện các công ty đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, đại diện các công ty tuyển dụng lao động trong và ngoài tỉnh (02 công ty đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, 01 công ty tuyển dụng trong tỉnh tham gia trực tiếp và 48 công ty, doanh nghiệp ủy thác tuyển dụng), phóng viên Báo Bạc Liêu, Đài Phát thanh - Truyền hình, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Tạp chí văn nghệ, Thông tấn xã thường trú tại Bạc Liêu đến dự, đưa tin; và có mặt của gần 300 học sinh, sinh viên các trường: Trường Đại học Bạc Liêu, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Trường Cao đẳng nghề Bạc Liêu, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu; đoàn viên, thanh niên ở các cơ sở đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn và người lao động có nhu cầu tìm hiểu thông tin thị trường lao động, nhu cầu tìm kiếm việc làm.

Quang cảnh buổi hội nghị

Tại hội nghị các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và người lao động được đại diện các công ty, doanh nghiệp cung cấp thông tin thị trường lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thông tin tuyển dụng lao động làm việc trong và ngoài tỉnh; được đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm cung cấp một số chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, của tỉnh về hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tại hội nghị tư vấn này, các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và người lao động đã có nhiều ý kiến và đặt ra nhiều câu hỏi với các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng lao động về thông tin tuyển dụng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tuyển dụng làm việc trong và ngoài tỉnh, chính sách hỗ trợ lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, chính sách đãi ngộ của các công ty tuyển dụng lao động …. Sau đó, đại diện các công ty, đơn vị tuyển dụng và Trung tâm Dịch vụ việc làm đã thông tin, giải đáp đầy đủ các câu hỏi mà các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và người lao động đặt ra, đồng thời định hướng những kiến thức trong việc lựa chọn ngành nghề, hướng đi phù hợp với sở thích, nhu cầu, năng lực của bản thân, xu hướng phát triển xã hội; giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu, bổ sung thông tin về nhu cầu của thị trường lao động, tìm kiếm được những công việc phù hợp.

Thông qua các hoạt động của Phiên giao dịch việc làm nhằm tăng cường tuyên truyền, định hướng và tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên và người lao động nắm bắt các thông tin cần thiết về thị trường lao động, kết nối cung - cầu lao động, giúp các bạn học sinh, sinh viên và người lao động tìm kiếm được việc làm, có cơ hội khởi nghiệp, lập nghiệp..

Tin, Ảnh: Nguyễn Toản (TTDVVL)