null Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức truyền thông chính sách về công tác giảm nghèo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo là nữ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2020

Thứ tư, 11/11/2020, 14:06

Công tác tuyên truyền các chính sách về giảm nghèo bền vững cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có chủ hộ là nữ. Người phụ nữ là người xây dựng bảo vệ và chăm sóc gia đình nên việc chăm nôm, góp sức cùng chồng phát triển kinh tế gia đình là một việc làm hết sức quan trọng, giúp người phụ nữ thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong gia đình, công tác truyền thông giúp cho chị em phụ nữ có thêm kiến thức về công tác giảm nghèo từ đó có nhận thức đúng về chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước tự thân vận động xóa bỏ suy nghỉ tiêu cực trông chờ vào sự trợ giúp của xã hội và cộng đồng. Giảm được gánh nặng xã hội đem lại sự phát triển kinh tế bền vững, đây cũng là một kênh tuyên truyền hiệu quả trong thực hiện chính sách giảm nghèo của tỉnh.

Ngày 31/10 đến 25/11/2020, Phòng Bảo trợ xã hội-Trẻ em và Bình đẳng giới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 25 lớp truyền thông chính sách giảm nghèo cho phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo với hơn 1.000 người tham dự. Nội dung truyền thông giúp nâng cao nhận thức cho phụ nữ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hiểu rõ hơn các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo từ đó bản thân người phụ nữ cố gắng phát huy vai trò của mình trong gia đình cũng như trong lao động sản xuất. Tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng, sức khỏe của mình đề tăng thu nhập cho gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc ấm no, nuôi khỏe, dạy con ngoan, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Bà Trần Yến Hòa, Trưởng phòng BTXH-TE-BĐG trao đổi chính sách giảm nghèo với các chị em phụ nữ xã Long Điền, huyện Đông Hải

Nội dung truyền thông được sự quan tâm của các chị em, chú ý theo dõi và lắng nghe tích cực và có nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh chính sách giảm nghèo của tỉnh và các hỗ trợ khác có liên quan.v..v.... bà Trần Yến Hòa, Trưởng  Phòng Bảo trợ xã hội – Trẻ em và Bình đẳng giới đã trả lời thắc mắc rõ ràng dễ hiểu. Từ đó giúp cho các chị em phụ nữ có kiến thức cơ bản nhằm làm chuyển biến suy nghỉ trong từng gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ việc làm của các chị giúp cho các chính sách đầy ý nghĩa này được lan tỏa trong cộng đồng. Sự ý thức trách nhiệm của các chị em phụ nữ góp phần thúc đẩy và là điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng nhau phát triển kinh tế gia đình thoát nghèo bền vững./.

Mỹ Dung (Phòng BTXH-TE-BĐG)