Thứ hai, 16/11/2020, 15:21

Ngày 11-14 /11/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hội Người khuyết tật Thành phố Cần Thơ tổ chức 03 lớp tập huấn cho gia đình và người khuyết tật tại 02 Câu lạc bộ người khuyết tật tại xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải và Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long với tổng số đại biểu tham dự 60 người; 01 lớp cấp tỉnh dành cho cán bộ cấp huyện, cấp xã với 30 đại biểu tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn tại xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải

Quang cảnh buổi tập huấn tại Thị trấn Phước Long, huyện Phước Long

Nội dung tập huấn được giảng viên truyền đạt những kiến thức, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc tập thể, cách thức trình bày nội dung truyền đạt trước tật thể theo tư duy logic, mang sức thuyết phục người nghe; phương pháp vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề có liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật. Qua mỗi nội dung triển khai giúp cho các thành viên trong nhóm nhớ chính xác và lâu hơn kiến thức được giảng viên truyền đạt, giúp nâng cao nhận thức của gia đình và bản thân người khuyết tật, cũng như cán bộ làm công tác ngành lao động thương binh và xã hội, hỗ trợ,  giúp đỡ, tạo điều kiện cho người khuyết tật tham gia tích cực vào các hoạt động phong trào của địa phương phù hợp với khả năng sức khỏe của mình để đóng góp vào sự phát triển kinh tế của gia đình và địa phương./.

Mỹ Dung (BTXH-TE-BĐG)