null Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu về việc phối hợp giải quyết yêu cầu của công dân liên quan đến Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

Thứ ba, 18/08/2020, 14:17

Chiều ngày 14.8.2020, ông Nguyễn Quốc Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau cùng với các phòng chuyên môn Sở đến làm việc với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu để phối hợp giải quyết yêu cầu của công dân liên quan đến Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Tại buổi làm việc có bà Trần Hồng Chiến, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu và các phòng chuyên môn Sở cùng dự làm việc.

Quang cảnh cuộc họp

Ông Hồ Quốc Danh, Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, Tổ trưởng Tổ xác minh thông qua dự thảo Báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh đơn yêu cầu của bà Tăng Thị Thắng, ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu liên quan đến Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Hứa Thị Rớt. Vì bà Thắng cho rằng bà Hứa Thị Rớt không phải là mẹ ruột của 02 liệt sĩ, mà bà Tăng Thị Lời mới chính là mẹ ruột của 02 liệt sĩ (bà Tăng Thị Lời là cô ruột của bà Tăng Thị Thắng).

Ông Hồ Quốc Danh, Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau thông qua dự thảo Báo cáo kết quả xác minh

Qua dự thảo Báo cáo và kết quả trao đổi ý kiến các phòng chuyên môn, Lãnh đạo 02 Sở thống nhất như sau: Về nội dung thứ nhất, đề nghị Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, Tổ trưởng Tổ xác minh tham mưu Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau có văn bản trả lời cho bà Tăng Thị Thắng được biết là bà Tăng Thị Lời đúng là mẹ ruột của 02 liệt sĩ; đồng thời, đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Phước Long phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Phú Tây hướng dẫn bà Tăng Thị Thắng tiến hành khai lập hồ sơ để truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho bà Tăng Thị Lời theo quy định. Về nội dung thứ hai, đề nghị Tổ tiếp tục rà soát, xác minh trường hợp bà Hứa Thị Rớt có công nuôi dưỡng 02 liệt sĩ theo quy định./.

Ru Bi