Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
Liên kết web
Thăm dò

null Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp công dân định kỳ tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

Tiếp công dân
Thứ tư, 28/10/2020, 09:07
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp công dân định kỳ tại thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-SLĐTBXH ngày 02/01/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân năm 2020.

Sáng ngày 27/10/2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có buổi tiếp công dân tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Giá Rai; tại buổi tiếp công dân có bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu cùng với phòng chuyên môn của Sở, Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Giá Rai và lãnh đạo UBND các xã, phường có liên quan đến việc thực hiện chế độ thuộc lĩnh vực ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý.

Ông Lý Minh Phước, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Giá Rai báo cáo tình hình yêu cầu của công dân

Tại buổi tiếp công dân lần này đã có 01 người dân ở ấp 16B, xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu đến yêu cầu Sở giải quyết chế độ thờ cúng liệt sĩ Trần Văn Tảng. Sở có văn bản trả lời hiện nay hồ sơ liệt sĩ không lưu trữ tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu. Ông cho rằng hồ sơ công nhận Danh hiệu danh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” Lê Thị Đặng có tên liệt sĩ Trần Văn Tảng và Trần Văn Tới. Đồng thời, ông cung cấp thêm Giấy báo tử và Giấy chứng nhận gia đình liệt sĩ Trần Văn Tảng.

Bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp công dân tại thị xã Giá Rai

Qua yêu cầu của người dân, tại đây bà Nguyễn Thùy Như, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị phòng chuyên môn của Sở trực tiếp giải đáp yêu cầu của người dân và trả lời như sau: Sở sẽ phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau tra cứu hồ sơ liệt sĩ Trần Văn Tảng để làm thủ tục cho ông hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ. Nếu trường hợp tra cứu hồ sơ liệt sĩ không có, Sở đề nghị người yêu cầu cung cấp Giấy báo tử liệt sĩ Trần Văn Tảng (bản gốc) để Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã Giá Rai phối hợp với UBND xã Phong Tân bổ sung hồ sơ theo Thông tư số 16/2014/TT-BLĐTBXH ngày 30/7/2014 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn một số nội dung xác nhận và thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng. Khi hồ sơ đầy đủ, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thị xã Giá Rai chuyển đến Sở để xem xét, giải quyết theo quy định./.

Võ Ru Bi (TTS)

Số lượt xem: 172

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn