Responsive Image
Liên kết web
Thăm dò

null Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức truyền thông công tác giảm nghèo năm 2019

Tin chuyên ngành
Thứ năm, 02/05/2019, 13:34
Màu chữ Cỡ chữ
Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức truyền thông công tác giảm nghèo năm 2019

Từ ngày 11/4 đến 19/4/2019 Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, các huyện, thị xã, thành phố tổ chức 8 buổi truyền thông tuyên truyền công tác giảm nghèo và xuất khẩu lao động năm năm 2019. Đến dự và trực tiếp truyền thông tuyên truyền về công tác giảm nghèo và xuất khẩu lao động năm 2019 có ông Nguyễn Hoàng Vũ, Trưởng phòng Bảo trợ xã hội, kiêm Phó Chánh Văn phòng Giảm nghèo tỉnh.

Về nội dung buổi truyền thông, tuyên truyền:Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, hạn chế tái nghèo; góp phần quan trọng trong việc thực hiện cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn có nhiều hộ nghèo, cận nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo, cận nghèo tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, xã bãi ngang ven biển, đặc biệt khó khăn tiếp cận một cách tốt nhất đến các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin…), góp phần phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2019 còn dưới 2%hoàn thành các mục tiêu của Chương trình đã đề ra. Cung cấp cho người nghèo, cận nghèo các thông tin về chính sách, khoa học kỹ thuật và thị trường cho người nghèo để đảm bảo người nghèo được hưởng quyền và thực thi trách nhiệm. Tạo cơ hội cho người nghèo tăng cường trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và các kỹ năng trong sản xuất kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Hỗ trợ, định hướng người nghèo tiếp cận thông tin phù hợp và sử dụng thông tin hiệu quả, nhất là thông tin, kinh nghiệm và các mô hình sinh kế giảm nghèo.

                                                                                                        

Quang cảnh buổi truyền thông tuyên truyền

 

Nâng cao vai trò, vị thế của người nghèo, hộ nghèo trong gia đình, cộng đồng và xã hội, nhất là với phụ nữ, trẻ em và nhóm dễ bị tổn thương.

  Hoàng Vũ

Số lượt xem: 84

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn