null Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật năm 2020

Tin tức|Tin hoạt động
Thứ năm, 17/09/2020, 07:48

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-SLĐTBXH ngày 15 tháng 01 năm 2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu về việc tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm, Điểm giao dịch việc làm năm 2020 và Công văn số 122/CĐKTKT-CTHSSV ngày 07 tháng 9 năm 2020 của Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu về việc mời tư vấn giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên.

Toàn cảnh buổi tư vấn

Nhằm giúp cho học sinh, sinh viên lựa chọn việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường, ngày 16 tháng 9 năm 2020, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp năm 2020 với các nội dung như: Bồi dưỡng kỹ năng tìm việc làm, năng lực làm việc; nhu cầu lao động trong, ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động và trao đổi thực tế liên quan đến việc làm trên thị trường lao động.

Tham gia buổi tư vấn có đại điện lãnh đạo: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu và gần 70 học sinh, sinh viên chuẩn bi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Tươi - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, sinh viên

Thông qua buổi tư vấn cung cấp thông tin cơ bản về lao động, việc làm và thị trường lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..., tình hình tuyển dụng lao động; tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề; chia sẻ kinh nhiệm về các kỹ năng cần thiết, điển hình những trường hợp cụ thể đã và đang lao động ở nước ngoài mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho học sinh, sinh viên. Đồng thời đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có định hướng, lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp với năng khiếu, năng lực học vấn, sở thích trong thời gian tới.

Minh Luân (DVVL)