null Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, thị xã, thành phố

Thứ năm, 19/11/2020, 09:37
Tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, thị xã, thành phố

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-SLĐTBXH ngày 15 tháng 01 năm 2020 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hoạt động Sàn giao dịch việc làm, Điểm giao dịch việc làm năm 2020; Công văn số 1011/SLĐTBXH-LĐVLGDNN ngày 20/10/2020 về việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại các huyện, thị xã, thành phố.

Từ 27/10/2020 đến ngày 17/11/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tham mưu cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động.

Quang cảnh tại phiên giao dịch việc làm

Tham gia các phiên giao dịch việc làm có đại điện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, các tổ chức đoàn thể, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã, thành phố, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và người lao động tại địa phương. Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm với mục đích là định hướng việc làm và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp, cơ sở đạo tạo để có sự lựa chọn, tìm kiếm việc làm phù hợp với ngành nghề mà mình được đào tạo, yêu thích.

Qua các phiên giao dịch việc làm, Trung tâm đã tư vấn cho hơn 1.175 lượt lao động với các nội dung chính như: Thông tin cơ bản về lao động, việc làm và cung cấp thông tin về thị trường lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; tình hình tuyển dụng lao động; tuyên truyền về chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề; chia sẻ kinh nhiệm về các kỹ năng cần thiết, điển hình những trường hợp cụ thể đã và đang lao động ở nước ngoài mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

Ông Nguyễn Văn Tươi -  Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm phát biểu cung cấp những chủ trương, chính sách lao động việc làm của tỉnh tại phiên GDVL huyện Vĩnh Lợi

Phiên giao dịch việc làm lưu động là hoạt động thường niên hàng năm được tổ chức tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, nhiều năm qua sự thành công của phiên giao dịch việc làm đã trở thành cầu nối hữu ích giữa các nhà tuyển dụng với người lao động tại địa phương.

Minh Luân (DVVL)