null Tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020

Thứ hai, 29/06/2020, 16:28
Tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020

Từ ngày 23 - 24/6/2020,Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020 cho đội ngũ công chức, cộng tác viên làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội ở các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn có ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Quang cảnh tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020

Tổng số đại biểu dự hội nghị tập huấn gần 400 người, với thành phần gồm: đại diện lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố; công chức phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội của các xã, phường, thị trấn; thành viên Đội công tác xã hội tình nguyện tại các xã, phường, thị trấn; thành viên Câu lạc bộ phòng, chống tệ nạn xã hội ở các đơn vị thực hiện mô hình thí điểm.

Tại Hội nghị tập huấn các đại biểu đã được nghe triển khai, hướng dẫn, cung cấp các thông tin, kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội như: Khái quát thực trạng tình hình, công tác đấu tranh, xử lý tệ nạn ma túy, mại dâm và mua bán người; công tác tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán, hỗ trợ người sau cai nghiện ma túy và người bán dâm hoàn lương; kỹ năng xử lý tình huống về hỗ trợ, giúp đỡ người nghiện ma túy, người bán dâm và nạn nhân bị mua bán; Đề án ứng dụng thuốc Cedemex trong hỗ trợ điều trị nghiện ma túy, v.v. Tại Hội nghị tập huấn đã dành nhiều thời gian cho đại biểu thảo luận, trao đổi, cũng như phản ánh về khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trong thời gian qua; thông qua đây, kịp thời trao đổi, xử lý, tháo gỡ những vướng mắc, nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc Hội nghị tập huấn, ông Bùi Minh Túy, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đánh giá cao kết quả công tác tập huấn, biểu dương tinh thần làm việc của toàn thể quý đại biểu. Đồng thời, Phó Giám đốc Sở Bùi Minh Túy đã chỉ đạo Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố tăng cường trao đổi, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội, cũng như thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao./.

Sĩ Liêm