null Tiếp công dân định kỳ tại huyện Hòa Bình

Thứ năm, 01/04/2021, 14:34
Tiếp công dân định kỳ tại huyện Hòa Bình

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-SLĐTBXH ngày 11/01/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân năm 2021.

Quang cảnh buổi tiếp công dân

Sáng ngày 25/3/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có buổi tiếp công dân và làm việc với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòa Bình; tại buổi tiếp công dân có ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu cùng với phòng chuyên môn của Sở, Lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòa Bình và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có liên quan đến việc thực hiện chế độ thuộc lĩnh vực ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý.

Bà Thái Thị Út, ấp Thạnh Hưng 2, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình đến trình bày nội dung yêu cầu

Tại buổi tiếp công dân lần này có 01 người dân đến yêu cầu: Trường hợp bà Thái Thị Út, sinh năm 1952, ngụ ấp Thạnh Hưng 2, xã Vĩnh Bình đã hưởng chế độ trợ cấp 01 lần cho người trực tiếp tham gia kháng chiến (được tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì năm 1997), số tiền 660.000 đồng, số hồ sơ: 436/BL. Đồng thời, được giải quyết chế độ theo Quyết định số 290/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ (Hệ quân đội), với số tiền 2.600.000 đồng. Nhưng đến năm 2018, Bà lại được cấp Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Ba (là người có công giúp đỡ cách mạng), nay bà lập hồ sơ đề nghị hưởng chế độ trợ cấp người có công giúp đỡ cách mạng.

Ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở kết luận buổi tiếp công dân

Theo nội dung yêu cầu của bà Thái Thị Út, tại buổi tiếp công dân Phòng chuyên môn của Sở trả lời, giải thích cụ thể, sau đó ông Nguyễn Hùng Thái, Phó Giám đốc Sở kết luận như sau: Đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòa Bình báo cáo Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với ngành có liên quan xác minh, làm rõ về Huy, Huân chương và Quyết định 290/2005/TTg của bà Út thuộc đối tượng người trực tiếp tham gia kháng chiến hay người có công giúp đỡ cách mạng, để làm cơ sở giải quyết chế độ cho bà theo quy định./.

Võ Ru Bi (TTS)