null Tổ chức chương trình tư vấn “Giải quyết việc làm và đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng”

Thứ năm, 04/04/2019, 16:04

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 1024/KH-SLĐ-TĐ-LHPN-CCB ngày 12/11/2018 giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Cựu Chiến binh tỉnh về việc tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2019. Ngày 30/3/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền, tư vấn, giải quyết việc làm cho hơn 500 đoàn viên, thanh niên là sinh viên của Trường Đại học Bạc Liêu và Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

Xác định vai trò quan trọng và thiết thực của công tác tư vấn, giới thiệu việc làm đối với đoàn viên , thanh niên, thời gian qua, Sở Lao động – TB&XH đã chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với các Hội, Đoàn thể tập trung triển khai các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước cũng như đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng nhằm góp phần giải quyết việc làm cho lực lượng đoàn viên, thanh niên tại địa phương.

Ông Huỳnh Văn Khắp – PGĐ Trung tâm DVVL  phát biểu tại chương trình tư vấn

Tại buổi tư vấn, các bạn sinh viên đã được đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bạc Liêu giới thiệu, cung cấp thông tin về thị trường lao động tại một số thị trường tiềm năng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..., tình hình tuyển dụng lao động của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước; chia sẻ kinh nhiệm về các kỹ năng cần thiết, điển hình những trường hợp cụ thể đã và đang lao động ở nước ngoài mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định để định hướng nghề nghiệp  cho đoàn viên, thanh niên sau khi ra trường có được việc làm phù hợp.

Cũng tại chương trình buổi tư vấn, đại diện các Công ty Nhật Huy Khang, Hiteco đã trao đổi với đoàn viên, thanh niên  xoay quanh những thông tin về công tác tuyển dụng lao động, chế độ của người lao động khi làm việc tại các công ty, các thông tin liên quan đến thị trường lao động nước ngoài…

Đoàn viên, thanh niên tìm hiểu các thông tin thị trường lao động trên các tờ rơi

Trong thời gian tới, Sở Lao động – TB&XH sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với các Hội, Đoàn thể đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, đồng thời nghiên cứu và tìm ra cách làm mới nhằm hỗ trợ đoàn viên, thanh niên có được việc làm phù hợp, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống./.

THÚY AN