null Tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Phòng, chống tệ nạn xã hội” ở phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai

Thứ ba, 07/05/2019, 13:22

Năm 2019, phường Láng Tròn – thị xã Giá Rai là đơn vị thứ hai được chọn để thực hiện mô hình “Phòng, chống tệ nạn xã hội”. Thực hiện Quyết định số 886/QĐ-UBND ngày 22 tháng 5 năm 2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Kế hoạch thí điểm mô hình “Phòng, chống tệ nạn xã hội” giai đoạn 2017 – 2020, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chọn đơn vị phường Láng Tròn - thị xã Giá Rai để thực hiện mô hình “Phòng, chống tệ nạn xã hội”. Ngày 04/5/2019 Ủy ban nhân dân phường Láng Tròn đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Phòng, chống tệ nạn xã hội”. Đến dự buổi Lễ có Ông Nguyễn Vũ Phong – Trưởng phòng phòng, chống tệ nạn xã hội thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí là đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, các ngành, đoàn thể phường và các đồng chí là Trưởng của các khóm trong phường.

Tại buổi Lễ đã công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ “Phòng, chống tệ nạn xã hội” và tổ chức ra mắt Câu lạc bộ. Đồng thời cũng đã triển khai Quy chế và Kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ.

Các thành viên của Câu lạc bộ tại buổi Lễ ra mắt

Theo đó Câu lạc bộ “Phòng, chống tệ nạn xã hội” phường Láng Tròn được thành lập với 14 thành viên, do ông Lê Quốc Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường làm Chủ nhiệm, cán bộ các ngành, đoàn thể phường và số quần chúng nhân nhân trên địa bàn phường làm thành viên. Theo đó Câu lạc bộ chia làm hai nhóm, một nhóm chuyên sâu về công tác tiếp cận, tư vấn, nhóm còn lại chuyên sâu về công tác truyền thông.

Được biết trong giai đoạn 2017 – 2020, đây là đơn vị thứ tám được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chọn thực hiện mô hình “Phòng, chống tệ nạn xã hội” (là đơn vị thứ hai trong năm 2019, sau Phường 1 – thị xã Giá Rai); trước đó đã có bảy đơn vị (Phường 5, Phường 8 – TP Bạc Liêu; phường Hộ Phòng, Phường 1 – thị xã Giá Rai; xã Phong Thạnh Tây B – huyện Phước Long, thị trấn Gành Hào – huyện Đông Hải và thị trấn Hòa Bình – huyện Hòa Bình) thực hiện mô hình này./.

Sĩ Liêm