Responsive Image
Liên kết web
Thăm dò

null Tổ chức truyền thông chính sách trợ giúp người khuyết tật; người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tin chuyên ngành
Thứ năm, 18/07/2019, 10:48
Màu chữ Cỡ chữ
Tổ chức truyền thông chính sách trợ giúp người khuyết tật; người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Để tăng cường việc triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách trợ giúp xã hội đối với người khuyết tật, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu xây dựng Kế hoạch số 61/KH-SLĐTBXH ngày 26/4/2019 về việc truyền thông các chính sách, pháp luật cho người khuyết tật; người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng năm 2019 cho các huyện, thị xã, thành phố. Mục đích công tác truyền thông tạo sự đồng thuận và sự chuyển biến mới trong nhận thức của cộng đồng đối với người khuyết tật; người tâm thần, rối nhiễu tâm trí tại cộng đồng, giúp cho người khuyết tật, người tâm thần, rối nhiễu tâm trí và gia đình họ dễ dàng tiếp cận được các dịch vụ, cung cấp địa chỉ liên hệ khi cần giải đáp thắc mắc về chính sách trợ giúp xã hội.

 

Quang cảnh buổi truyền thông (gia đình có người khuyết tật và người khuyết tật)

Từ ngày 22/5/2019 đến ngày 24/6/2019, Phòng Bảo trợ xã hội Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã, thành phố và UBND cấp xã tổ chức truyền thông chính sách và pháp luật đối với người khuyết tật cho cán bộ xã, phường, thị trấn, người khuyết tật nhẹ, gia đình người khuyết tật tại 21 xã, phường, thị trấn với sự tham gia 840 đại biểu. Nội dung truyền thông trực tiếp là giải thích nguyên nhân dẫn đến khuyết tật, cách phòng ngừa, sự quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng, chia sẻ và tình yêu thương của người thân đối với người khuyết tật, từ đó giúp người khuyết tật được tự tin hơn, xóa bỏ mặc cảm vươn lên trong cuộc sống. Đối với người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí truyền thông về các kỹ năng chăm sóc sức khỏe cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng, nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức của gia đình và cộng đồng xã hội để người tâm thần, rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng có điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng ngày càng tốt hơn.

Tại buổi truyền thông có nhiều đại biểu tham dự có ý kiến xoay quanh vấn đề về chính sách trợ cấp xã hội hàng tháng, liên hệ làm hồ sơ, mức độ khuyết tật nào mới được hưởng trợ cấp hàng tháng ?..v..v... lãnh đạo Phòng Bảo trợ xã hội đã trả lời thắc mắc và hướng dẫn thông tin, địa chỉ liên hệ làm thủ tục hồ sơ để người dân dễ tiếp cận. Từ đó giúp người dân nâng cao nhận thức và thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật, giúp người khuyết tật có điều kiện được chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng tốt hơn.

 

                                                                          Mỹ Dung (BTXH)

 

Số lượt xem: 88

Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn