Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
Liên kết web
Thăm dò

null Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 12-2020

Tin đảng đoàn thể
Thứ hai, 07/12/2020, 13:14
Màu chữ Cỡ chữ
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 12-2020

Sáng ngày 04 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu. Sau quá trình chuẩn bị nội dung, xin ý kiến và được sự đồng ý của Chi ủy chi bộ VII, Bộ phận Y tế & PHCN đã tham mưu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 12/2020 theo hình thức hội thảo.

Ảnh 1: Đồng chí Huỳnh Phương Trúc - Phó Trưởng Bộ phận Y tế & PHCN trình bày báo cáo đề dẫn tại buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 12/2020.

Thực hiện Kế hoạch số 02-KH/CB ngày 05/02/2020 của Chi ủy Chi bộ về việc học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhằm cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn, bộ phận Y tế & PHCN đã chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề của tháng 12/2020 với Chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe đối tượng năm 2021”. Dự và chủ trì buổi sinh hoạt có Đ/c Tô Hồng Nguyên, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm. Cùng có các đồng chí trong Chi ủy, Ban giám đốc Trung tâm và toàn thể các đồng chí đảng viên chi bộ, viên chức và người lao động Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu tham gia.

Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân thực sự là kim chỉ nam cho hoạt động của ngành y tế và các lực lượng liên quan. Tiếp tục định hướng cho chiến lược chăm sóc sức khỏe của đối tượng trong thời gian tới. Năm 2021, Bộ phận Y tế xây dựng và thực hiện đồng bộ 3 mục tiêu lớn với các giải pháp cụ thể như sau: 

- Mục tiêu thứ nhất: Nâng cao công tác dự phòng, quản lý y tế và công tác phối hợp. 

- Mục tiêu thứ hai: Tăng cường công tác khám và điều trị.

- Mục tiêu thứ ba: Phục hồi sau điều trị.

Ảnh 2: Các đồng chí đảng viên, viên chức và người lao động tham gia thảo luận

Ngoài 3 mục tiêu lớn với các giải pháp mà bộ phận y tế đã nêu tại buổi hội thảo chuyên đề lần này, các đồng chí đảng viên, viên chức và người lao động của trung tâm đã tham gia thảo luận nhiều ý kiến về các giải pháp trên và đề xuất các giải pháp khác để thực hiện đạt hiệu quả trong thời gian tới. 

Đồng chí Tô Hồng Nguyên, Bí thư Chi bộ VII phát biểu kết luận qua nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe đối tượng năm 2021” của bộ phận Y tế & PHCN được tổ chức dưới hình thức hội thảo đã có nhiều đổi mới trong khâu chuẩn bị; nội dung, hình thức tổ chức đổi mới và chất lượng hơn và có những chỉ đạo rất sâu sắc, xác thực với các giải pháp cụ thể của Bộ phận Y tế cần tập trung trong thời gian tới:

Một là, công tác tập luyện – Vật lý trị liệu: Tiếp tục duy trì thực hiện vật lý trị liệu - PHCN: Châm cứu, tập một số động tác đơn giản và hướng dẫn người bệnh duy trì tự thực hiện. Xây dựng kế hoạch Thể dục dưỡng sinh.   

Hai là, công tác dinh dưỡng: Việc thay đổi chế độ ăn uống, cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ sẽ làm thay đổi sức khỏe, chữa lành mọi bệnh tật có nguyên nhân từ chế độ dinh dưỡng sai lệch. Cần tập trung nghiên cứu, áp dụng chế độ dinh dưỡng phù hợp cho từng nhóm bệnh. 

Ba là, công tác nâng cao sức khỏe tinh thần: Nâng cao công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, giúp cho đối tượng cảm thấy có đủ khả năng tự tin, có thể đối mặt với những mức tình trạng căng thẳng ở bình thường, luôn giữ được các mỗi quan hệ một cách thoải mái, có một cuộc sống độc lập, và dễ hồi phục sau những tình huống khó khăn… đều được coi là các dấu hiệu của một sức khỏe tinh thần.

Ngoài ra, đồng chí Bí thư chi bộ cũng yêu cầu tất cả cán bộ đảng viên, viên chức và người lao động của Trung tâm trong thời gian tới: 

1. Trước hết là mỗi cán bộ, đảng viên phải thật sự thấm nhuần, thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đặc biệt về đạo đức cách mạng. 

2. Mỗi cán bộ đảng viên phải phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình. Trước tiên là ý thức và sự tự giác đối với từng nhiệm vụ của cá nhân được giao, nhiệm vụ chung của đơn vị, của tập thể. Nâng cao tình thương, vai trò trách nhiệm với gia đình và cộng đồng./.

Huỳnh Trúc (TTBTXH)

Số lượt xem: 158

Tin đã đưa
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn