​​​​​​​

null Truyền thông về phòng ngừa tái nghiện ma túy

Thứ tư, 09/11/2022, 07:49
Truyền thông về phòng ngừa tái nghiện ma túy

Phòng ngừa tái nghiện ma túy, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy

Thực hiện Kế hoạch công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2022, vừa qua Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội đã tham mưu cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức truyền thông về phòng ngừa tái nghiện ma túy cho học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy.

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã phổ biến quan điểm của Đảng và  Nhà nước về phòng ngừa tái nghiện ma túy; cung cấp các kiến thức về tác hại của từng loại ma túy đối với bản thân người sử dụng và xã hội; phân tích các nguyên nhân dẫn đến tái nghiện ma túy; hướng dẫn thực hiện các kỹ năng như: kỹ năng từ chối, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đối phó cơn thèm nhớ,... để học viên phòng ngừa tái nghiện ma túy khi về tái hòa nhập cộng đồng.

Quang cảnh buổi truyền thông tại Cơ sở cai nghiện ma túy

Bên cạnh đó, Báo cáo viên cũng đã phổ biến các chính sách, pháp luật về cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện ma túy, nhất là chính sách hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy (vay vốn, dạy nghề, tạo việc làm,…) tái hòa nhập cộng đồng. Đồng thời động viên tất cả học viên an tâm cai nghiện ma túy, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Cơ sở cai nghiện ma túy để sớm trở về với gia đình, cộng đồng./.

Tin, ảnh: Sĩ Liêm (PCTNXH)