null Truyền thông về tác hại của ma túy

Thứ ba, 27/08/2019, 07:28
Truyền thông về tác hại của ma túy

Nhằm giúp các học viên hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy cũng như nắm vững các kiến thức, kỹ năng về dự phòng tái nghiện, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác cai nghiện ma túy. Thực hiện Kế hoạch công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2019, vừa qua Phòng phòng, chống tệ nạn xã hội đã tham mưu cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức truyền thông về tác hại của ma túy cho gần 400 học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy, tại buổi truyền thông Báo cáo viên đã thông tin về diễn biến, thực trạng tình hình tệ nạn ma túy, tác hại của ma túy, cung cấp kiến thức, kỹ năng về dự phòng tái nghiện. Qua đó giúp cho học viên cai nghiện ma túy hiểu rõ hơn về tác hại của từng loại ma túy đối với bản thân người sử dụng và xã hội; nắm được kỹ năng từ chối, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng đối phó cơn thèm nhớ ma túy,... để phòng ngừa tái nghiện khi về tái hòa nhập cộng đồng.

Quang cảnh buổi truyền thông tại Cơ sở cai nghiện ma túy

Bên cạnh đó Báo cáo viên cũng phổ biến các chính sách pháp luật về cai nghiện ma túy; nhất là chính sách của tỉnh về miễn toàn bộ chi phí cho học viên đăng ký cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời động viên tất cả học viên an tâm cai nghiện, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Cơ sở cai nghiện để sớm trở về với gia đình, cộng đồng./.

Sĩ Liêm