Responsive Image
Kết quả giải quyết
Thủ tục hành chính

Tiếp nhận:

298

Giải quyết:

283

Trước hạn:

270

95%

Đúng hạn:

283

100%

Trễ hạn:

0

0%

Tự động cập nhật lúc 08:23 ngày 24/07/2020
​​​​​​​​​​​​​​
 
Liên kết web
Thăm dò

null Tư vấn định hướng nghiệp cho học sinh Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa, huyện Hồng Dân năm 2020

Tin hoạt động
Thứ ba, 28/07/2020, 15:05
Màu chữ Cỡ chữ
Tư vấn định hướng nghiệp cho học sinh Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa, huyện Hồng Dân năm 2020

Thực hiện Công văn số 646/SLĐTBXH-LĐVLGDNN ngày 30 tháng 6 năm 2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu về việc phối hợp tổ chức tư vấn việc làm, định hướng nghề nghiệp cho học sinh và người lao động.

Trong ngày 27 tháng 7 năm 2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân và Trường Trung học phổ thông Ngan Dừa, huyện Hồng Dân tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Ngan Dừa năm 2020. Tham gia buổi tư vấn có đại điện lãnh đạo: Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hồng Dân, Trường THPT Ngan Dừa và khoảng 200 em học sinh Trường THPT Ngan Dừa.

Ông Nguyễn Hoàng Vũ - PGĐ TTDVVL Tư vấn định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh THPT

 

Hoạt động tư vấn lần này là mục đích định hướng nghề nghiệp và tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp có định hướng, lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp với năng lực học vấn, sở thích, năng khiếu, nhu cầu ngành nghề và việc làm trong thời gian tới. Chính vì vậy, tại buổi tư vấn, đại diện Trung tâm đã lưu ý cho các em 03 vấn đề cơ bản trước khi lựa chọn ngành nghề để học. Thứ nhất là phải đam mê, yêu thích, muốn được dành mọi sức lực và tâm huyết để theo đuổi ngành nghề đó. Thứ hai là hiểu rõ về năng lực, khả năng và thế mạnh của bản thân. Thứ ba là cơ hội nghề nghiệp của ngành mình lựa chọn, hiểu biết về nhu cầu thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp trước khi học ở các cơ sở đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghề.

Đồng thời, tại buổi tư vấn, định hướng nghề nghiệp, các em học sinh được cung cấp thông tin cơ bản về lao động, việc làm và tìm hiểu rõ hơn về những khái niệm: nghề là gì?, nghiệp là gì?, việc làm như nào phù hợp với khả năng mình?, xác định phương hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân? và cung cấp thông tin về thị trường lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh cũng như thông tin đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..., tình hình tuyển dụng lao động; tuyên truyền chính sách, pháp luật về lao động, việc làm, học nghề; chia sẻ kinh nhiệm về các kỹ năng cần thiết, điển hình những trường hợp cụ thể đã và đang lao động ở nước ngoài mang lại nguồn thu nhập cao và ổn định.

Toàn cánh buổi định hướng nghề nghiệp

Thông qua hoạt động này, giúp các em tìm hiểu, nắm bắt một số chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về  lao động, việc làm, nghề nghiệp và có những thông tin tham khảo, lựa lọn ngành nghề để học nhằm trang bị tốt kiến thức, kỹ năng, tay nghề, thái độ lao động nhằm tạo nhiều cơ hội về việc làm trong tương lai./.

Minh Luân (DVVL)

 

 

 

Số lượt xem: 336

Tin đã đưa
Thống kê truy cập
SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Giám đốc Sở
Địa chỉ: 52/3 Đường Hùng Vương, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 0291.3823928 - 0291.3824104    -    Fax: 0291.3952087
Email: sldtbxh@baclieu.gov.vn